6 BƯỚC ĐỂ LẠI MỘT “DI SẢN”…


🦸‍♂️6 BƯỚC ĐỂ LẠI MỘT “DI SẢN”
Hãy nghĩ về điều này, bạn muốn để lại điều gì sau khi ra đi?
Bạn muốn được nhớ tới bởi những đóng góp như thế nào?
Làm thế nào để bạn đạt được điều đó trong hoàn cảnh hiện tại?
Bạn đang đi đúng hướng chứ?
Nếu những câu hỏi trên khiến bạn cảm thấy khó khăn thì đừng lo lắng.
6 bước đơn giản dưới đây sẽ là gợi ý giúp bạn bắt đầu gầy dựng “di sản” của mình ngay từ bây giờ.

🦸1. Tập trung vào sức ảnh hưởng thay vì các chức danh

Nhiều người trong chúng ta thường liên kết việc xây dựng một di sản với việc đạt được một chức danh/danh hiệu cấp cao, nhưng đây không phải là cách duy nhất để ghi dấu trên thế giới.
Một số người có ảnh hưởng nhất trên thế giới lại là những người không có chức danh và không có tài sản gì đáng kể.
Và ngược lại, có những người có trình độ cao nhưng lại đạt được rất ít những thành tựu có giá trị lâu dài.
Để đảm bảo di sản của bạn tồn tại qua thử thách của thời gian, hãy tập trung nỗ lực của bạn vào sức ảnh hưởng thay vì đạt được một chức danh nào đó. Những thành tựu của bạn sẽ cho thấy bạn trở thành người như thế nào.

🧗2. Bắt đầu từ chính nơi bạn đang đứng

Chúng ta là những người thích xây ước mơ vào “ngày mai”. Chúng ta luôn chờ đợi điều kỳ diệu nào đó xảy ra trong cuộc sống và khi đó mới bắt đầu hành động. Nếu nghĩ như vậy thì thật đáng tiếc, phép màu sẽ không xuất hiện. Bạn chưa sẵn sàng, bạn không có tất cả các tài nguyên / kiến ​​thức / sức mạnh cần có để thành công.
Hãy bắt đầu với những gì bạn đang có, bằng cách nào đi chăng nữa. Nếu thất bại, bạn sẽ mạnh mẽ hơn.

🎯3. Tận dụng triệt để kiến ​​thức

Sách, tài liệu, các khóa học,… Những điều này giờ đây đều có sẵn cho bạn – HÃY SỬ DỤNG CHÚNG. Bắt đầu với những chủ đề mà bạn quan tâm, ngay cả khi chúng có vẻ không ảnh hưởng trực tiếp đến kế hoạch tự cải thiện của bạn. Điều quan trọng không phải là để có được kiến ​​thức đúng đắn, mà là để giúp bạn khơi dậy nhu cầu luôn tận dụng kiến thức ở mọi lĩnh vực, điều đó giúp bạn rút ra được rất nhiều kĩ năng.
Học càng nhiều về thế giới, bạn càng biết được vị trí của mình đang ở đâu, và có thể làm gì để di sản của mình có sức ảnh hưởng. Nếu bạn cần vài gợi ý để bắt đầu, hãy thử xem Ted Talk hoặc đọc các bài viết của Cương trên các Kênh như Levancuong.com Đặc Biệt Youtube
LÊ VĂN CƯƠNG OFFICIAL.

🦸‍♂️🦸4. Vây quanh mình bởi những người thông minh hơn

Chúng ta có thể làm tốt ở rất nhiều thứ, nhưng chúng ta chỉ có thể vượt trội ở một số ít lĩnh vực.
Hiếm khi nào bạn có thể đơn độc tăng sức ảnh hưởng của mình. Hãy vây quanh bạn bởi những người tài năng và kinh nghiệm để bù khuyết vào các điểm mà khả năng của bạn chưa đạt tới. Có thể bạn không có khả năng thuê một đội ngũ, nhưng bạn có thể tìm kiếm người cố vấn từ các phòng ban khác trong công ty hoặc trong cuộc sống để cộng tác.
Hãy chấp nhận sự hỗ trợ của những người này khi bạn kiệt sức hoặc mất hy vọng. Khi mối quan tâm của bạn là sức ảnh hưởng và di sản của mình, không có gì ngoài lợi ích tích cực khi cộng tác cùng người khác.

🏃5. Hòn tuyết lăn

Nếu bạn muốn tạo ra sức ảnh hưởng, bạn cần phải tập trung vào việc giải quyết các vấn đề “đúng”, nghĩa là bạn không thể giải quyết tất cả các vấn đề.
Tìm ra những điều ảnh hưởng lớn nhất đến kinh nghiệm hiện tại của bạn, và sử dụng bộ kĩ năng đặc biệt hoặc mạng lưới kết nối của bạn để giải quyết chúng. Để tăng đà, hãy bắt đầu với các vấn đề nhỏ và dễ dàng sửa chữa được trong phạm vi kiểm soát của bạn. Khi vòng tròn ảnh hưởng của bạn tăng lên, năng lực làm việc của bạn sẽ tăng theo và theo thời gian, bạn sẽ có khả năng giải quyết những vấn đề lớn hơn, như hình ảnh của một hòn tuyết lăn.

💝6. Cởi mở với nhiều cơ hội hơn

Khi bạn ít quan tâm hơn đến mục đích của mình, bạn sẽ mở ra cho bản thân nhiều cơ hôi mà bạn từng không để ý đến.
Các cơ hội có thể giúp bạn bước vào một vai trò mới, có thể tương đương hoặc ít danh tiếng hơn vai trò hiện tại, nhưng đem lại sức ảnh hưởng lớn hơn.
Như Sheryl Sandberg từng phát biểu:
“Nếu bạn được cung cấp một chỗ ngồi trên con tàu tên lửa, đừng hỏi chỗ ngồi nào! Chỉ cần leo lên thôi”

Nếu bạn có thể tập trung nỗ lực của mình vào việc đem lại tác động lớn nhất thay vì chỉ đơn thuần đạt được danh hiệu nào đó, bạn có thể thấy rằng các mối quan hệ của bạn trở nên sâu sắc hơn, và những nỗ lực của bạn hiệu quả và thuyết phục hơn.

20H hôm nay Cương có làm chương trình GỢI Ý GIÚP BẠN
KIẾN TẠO VÀ ĐỂ LẠI DI SẢN cho CUỘC ĐỜI
Tham gia nhóm nhận thông tin:
https://zalo.me/g/swbshf682

Chúc anh chị em NGÀY MỚI yêu thương.
#LeVanCuong #KIENTAODISAN #MrEnergy

Có 3 bình luận cho “6 BƯỚC ĐỂ LẠI MỘT “DI SẢN”…”

Bình luận cho nội dung này đang được tắt.

Shopping Cart
Scroll to Top