BÀI HỌC TỪ COVID – Sức mạnh của nỗi đau…


BÀI HỌC TỪ COVID – Sức mạnh của nỗi đau
Ngay cả trong đêm đen mù tối, cũng có niềm tin rằng mặt trời sẽ mọc. Trong hành trình của đời người, cho dù gặp phải những khó khăn gì, tiếc nuối gì, cũng đừng để mất đi niềm tin vào cuộc sống.

Chúng ta đã từng đắm chìm trong cảnh xuân mơ màng, nắng vàng ấm áp, chim hót vang, non xanh nước biếc, đồng lúa bạt ngàn, hoa thơm khoe sắc. Chúng ta cũng từng say sưa trong mùa thu vàng rực, trời cao vời vợi, không khí trong veo, gió thu mát dịu…

Nhưng mấy ai từng nghĩ đến, có mùa xuân ấm áp là bởi đã trải qua mùa đông lạnh giá, trước khi đi đến mùa thu mát mẻ là một mùa hè nóng bức.

Nhìn lại và suy ngẫm, đời người cũng như vậy.

Cuộc đời mỗi người là trải qua vô vàn nỗi đau.a Đó là nỗi đau vì bệnh tật, mất đi thân nhân, bị kẻ khác hãm hại, ly hôn, áp lực cuộc sống, sinh lão bệnh tử… Cho dù phải trải qua rất nhiều nỗi đau trong đời, thì chỉ cần nỗ lực vượt qua, chúng ta sẽ có được kinh nghiệm đúc kết trong tay.

Khi gặp cản trở, bị người khác gây khó dễ, kỳ thị, xa lánh, người ta mới thực sự thức tỉnh, kiên cường đối mặt, tìm cách sinh tồn. Nếu có thể biến nỗi đau mà chúng ta chịu đựng thành nghị lực, thì nỗi đau ấy có thể sinh ra sức mạnh vô biên giúp ta trưởng thành.

Trên thực tế, mỗi sự trưởng thành đều là kết quả của quá trình nếm trải khó khăn và cực khổ. Mỗi sự cản trở, nỗi đau, đả kích trong cuộc sống đều có ý nghĩa riêng. Qua mỗi đoạn gập ghềnh, cuộc sống lại mang đến cho chúng ta một sự trải nghiệm. Hiện tại mang đến khổ đau, mà đau khổ lại giúp người ta kiên cường. Cuộc đời là khó khăn nối tiếp khó khăn, buộc người ta phải trưởng thành.

Ngay cả trong đêm đen mù tối, cũng có niềm tin rằng mặt trời sẽ mọc. Trong hành trình của đời người, cho dù gặp phải những khó khăn gì, tiếc nuối gì, cũng đừng để mất đi niềm tin vào cuộc sống.

Hãy nuôi dưỡng hy vọng, tin tưởng bản thân, và luôn ghi nhớ câu nói này: Lỡ mất mặt trời, ta không khóc, nếu không ta sẽ bỏ lỡ ánh trăng và những vì sao.

Nhà văn Ernest Hemingway từng nói: “Cuộc sống khiến ta đầy thương tích, nhưng sau này những nơi bị thương nhất định sẽ trở thành những nơi mạnh mẽ nhất”.

Do đó, đừng nên sống với những nỗi đau và khó khăn mà chúng ta phải chịu đựng, thay vào đó hãy làm cho cuộc sống trở nên ngày càng lương thiện, ấm áp, trí tuệ, mỗi ngày đều rực rỡ và tươi đẹp hơn ngày hôm qua.

Cương đang mạnh mẽ lên mỗi ngày !!!!
Yêu thương, trân trọng và biết ơn tất cả !!
Nhóm Zalo để anh chị em ta cùng học tập, kết nối cùng nhau:
https://zalo.me/g/swbshf682

Shopping Cart
Scroll to Top