Bạn có Dám…

Bạn có Dám

– Chủ động tin tưởng toàn diện vào con người
– Đặt hoàn toàn niềm tin vào điều tốt đẹp nơi con người dù cuộc đời có biến cố gì xảy ra
– Đặt niềm tin vào sự chuyển hóa của con người và giữ mãi hình ảnh đẹp đó như thiên tài Edison, khi nhà trường gửi lá thư từ chối dạy vì bé thiểu năng thì nhờ mẹ của mình nói rằng” nhà trường nói con là một thiên tài nên không đủ điều kiện để dạy nên con ở nhà với mẹ để mẹ dạy con” nhờ niềm tin và hình ảnh đó mà chúng ta có một nhân tài

Là ba là mẹ, mình có dám tin hoàn toàn con mình sẽ tốt đẹp dù trong cuộc sống có biến cố gì xảy ra hông?

Là người thân, chúng ta có giữ được hình ảnh tốt đẹp về người yêu thương bên cạnh mình hông?

Hay chỉ một lời nói, một hành động, một biến cố nhỏ chúng ta đã đổi luôn hình và cho rằng con mình, người thân mình xấu đi là tệ? thực sự ra con mình, người thân của mình cần lắm những hình ảnh đẹp , cần lắm sự kiên trì tin tưởng từ người thân từ ba mẹ của mình.

Ba mẹ, người thân mà không tin tưởng thì ra cuộc đời ai sẽ tin tưởng vào con mình ? ai sẽ là điểm tựa và nơi để con người lấy lại niềm tin cuộc đời khi con người vì biến cố cuộc đời mà hoài nghi về bản thân mình hay khi người khác hoài nghi về mình?

Chúng ta có dám kiên trì tin tưởng và giữ mãi hình ảnh và tình yêu thương của mình dành cho con cho người thân của chúng ta hông?

Có dám nói rằng: “dù con không tin tưởng vào con thì cũng phải tin tưởng vào niềm tin của ba mẹ chứ”, “dù anh hông tin tưởng vào anh phải tin tưởng vào sự chọn lựa và niềm tin của em chứ.”? “dù trò hông tin tưởng vào mình nhưng phải tin vào sự tin tưởng của thầy chứ?”

Nhớ đến câu nói của thầy

KHI MÌNH TIN TƯỞNG ĐIỀU MÌNH TIN TƯỞNG THÌ NGƯỜI KHÁC SẼ HOÀI NGHI ĐIỀU HỌ HOÀI NGHI
#ThauHieuNoiTam #KienTaoAnVui #WIT
#NangtamnhanthucnoiTam #Giautoandien
#ChinhPhucNgheTrainer #LuatTamThuc

Có 12 bình luận cho “Bạn có Dám…”

  1. Vạn sự đều vô thường, có đến có đi. Tại sao lại ” giữ mãi” , con ng sống với cái tưởng là, mong là, phải là, đáng nhẽ là, mà k sống với sự thật/thực tại như nó đang là ^^ chính cái suy nghĩ muốn ” giữ mãi” bám vào nó , ảo tưởng đó là 1 điều thường hằng, bất biến nên mới có dám/không dám ^^

Bình luận cho nội dung này đang được tắt.

Shopping Cart
Scroll to Top