Bí Mật của Kinh Doanh Hệ Thống, Kinh Doanh Đa Cấp mà Bạn Chưa Biết cùng Cương Sân KhấuBí Mật của Kinh Doanh Hệ Thống, Kinh Doanh Đa Cấp mà Bạn Chưa Biết cùng Cương Sân Khấu

🚀SỰ KHÁC BIỆT GIỮA MÔ HÌNH PHÂN PHỐI HỆ THỐNG – ĐA CẤP – KIM TỰ THÁP
(Hãy lắng lại, xem hết Video nha nhà mình)

🏇Không có một lĩnh cực nào mà mình thấy ý kiến của mọi người về nó lại nằm ở 2 thái cực trái ngược như ngành kinh doanh hệ thống (KDHT). Người thì tôn nó lên như thứ cứu rỗi cuộc đời họ, người thì coi đó là lừa đảo, tẩy não, bốc phét. Là người trực tiếp làm việc trong mô hình này, mình sẽ đưa ra quan điểm của mình một cách khách quan nhất dựa trên trải nghiệm thực tế của bản thân. Nó có đáng tâng bốc hay đáng lên án như lời đồn?

🎯I – Sự khác biệt về bản chất của 3 khái niệm trên:

🚀1) Mô hình đa cấp (Multi-level-marketing) là mô hình CHỈ tập trung phân phối qua nhiều cấp người bán hàng. Tức là bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy sp các công ty đa cấp tại siêu thị, nhà thuốc, hay cụ thể là retailers, mà sẽ chỉ có thể mua từ các cá nhân bán hàng. Rất nhiều brand nổi tiếng thế giới đã sử dụng mô hình này như Herbalife (có đại sứ thương hiệu là influencer đắt nhất thế giới Cristiano Ronaldo), Avon, Nuskin, Amway, Seacret.

Tuy mô hình này là hoàn toàn hợp pháp nhưng nó rất gây tranh cãi không chỉ ở Việt Nam mà còn ở Mỹ (Xem phim tài liệu trên Netflix “Betting on Zero” về Herbalife để tìm hiểu thêm). Tại Việt Nam, để kinh doanh đa cấp thì công ty cần phải có giấy phép và tối thiểu 10 tỷ để được cấp giấy phép. Mô hình này khi du nhập về vn từ đầu những năm 2000 thì nó đã tạo nên xu hướng và làn sóng tranh cãi ở 2 thái cực. Nó phát triển nhanh chóng mặt vì những hội thảo truyền lửa mê hoặc, lần đầu tiên người Việt chúng ta được tiếp xúc với khái niệm bán hàng – mua hàng bằng cảm xúc với quy mô dễ lây lan (viral).

⛔2) Mô hình kim tự tháp (Pyramid scheme). Đây là mô hình bất hợp pháp và là biến tướng của mô hình MLM. Bản chất của nó là lấy tiền của người sau đắp cho người trước. Khi những người bán hàng đa cấp nhận thấy là họ có thể kiếm được nhiều tiền từ việc tuyển người vào mạng lưới của họ hơn là đi bán sản phẩm thì họ chỉ tập trung kéo người vào. Mạng lưới sẽ phình to cho tới khi quá nhiều người mất tiền và nó bị vỡ oà (Case của Thiên Ngọc Minh Uy). Bản chất của mô hình này không có sản phẩm thực sự, hoặc sản phẩm chỉ là cái cớ để họ lôi kéo người chứ sản phẩm không có giá trị cốt lõi.
ĐẶC BIỆT CÁC MÔ HÌNH TÀI CHÍNH, ĐẦU TƯ NHƯ BO, BACARAT, ĐẦU TƯ COIN, CỔ PHIẾU HUY ĐỘNG VỐN CỘNG ĐỒNG.

Văn hoá Việt Nam có tính truyền miệng cao, lại thích giàu dễ giàu nhanh nên mô hình này lan toả cực nhanh ở VN đặc biệt là vùng nông thôn khi nhiều người không có thói quen tìm hiểu thông tin đa chiều.
Đây là lý do vì sao khái niệm “đa cấp” ở Việt Nam bị ô uế và đánh đồng là lừa đảo, tẩy não.
6 THÁNG VỪA RỒI GIỐNG NHƯ 1 TRẬN PHONG SÁT với các Mô Hình này, nhiêu công ty 2 năm Bay Màu, và rất nhiều người Bay Tiền, Bay Nhà, Bay Xe.

🌏3) Mô hình Kinh doanh hệ thống (KDHT) được sinh ra trong thời kỳ mạng xã hội lên ngôi. Bản chất mô hình này cũng không khác gì mô hình phân phối thông thường của những tập đoàn FMCG lớn như Unilever, P&G, Nestle, Coca-cola v.v… Hàng đi từ Nhà máy – Cấp quốc gia – Cấp thành phố – Cấp vùng – Từng điểm bán lẻ – Người tiêu dùng. Mỗi cấp sẽ nhận được chiết khấu từ việc bán hàng. Với sự kết hợp của công nghệ và mạng xã hội thì mọi ranh giới địa lý bị xoá mờ và khi mô hình phân phối thông thường được bê lên môi trường online thì nó chính là KDHT.

Điểm khác biệt giữa mô hình này và MLM là trong MLM khi cấp dưới bán bán được hàng thì tất cả các tuyến trên đều nhận được hoa hồng còn với mô hình phân phối thông thường như KDHT thì hàng đi tới đâu cắt tới đó, và họ chỉ có thu nhập duy nhất từ bán sản phẩm chứ không nhận được hoa hồng từ việc tuyển người hay thành quả bán hàng từ tuyến dưới.

Mô hình này là hoàn toàn hợp pháp. Tuy nhiên do thế hệ KDHT đời đầu đa phần là những cá nhân tách khỏi 1 trong 2 mô hình trên (VD có case của người sáng lập 1 trong những hệ thống mỹ phẩm và tpcn lớn nhất bây giờ là lãnh đạo cũ của Thiên Ngọc Minh Uy), nên họ sử dụng nhiều phương thức hút người, truyền lửa mang sặc mùi “đa cấp” như hô khẩu hiệu, tổ chức những sự kiện thổi cảm xúc người tham gia lên đến đỉnh điểm để tạo sự hâm mộ cuồng nhiệt như thể đây là một tôn giáo (cult-like behavior), phô trương về tiền bạc vật chất (khoe hàng về, tiền về tài khoản, mua xe, mua nhà), sự phóng đại về thành tích (nhằm mục đích thu hút những tư tưởng mong muốn làm giàu nhanh). Vì vậy mô hình này cũng bị đánh đồng với đa cấp.

https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=3714950062064525&id=100006487022202

Anh em đọc hết, Cần Hợp Tác, Phát triển Kinh Doanh, chuyển hướng Kinh Doanh, Inbox Cương, ta cùng phát triển Bền Vững.
Hotline của Cương: 0962 502 556

🎯THÁNG 9 NÀY,CHÍNH THỨC TỚ PHÁT TRIỂN HỆ THỐNG BỀN VỮNG, HÀNH TRÌNH TRỒNG RỪNG THỰC SỰ.
CẦN KIÊN TRÌ ÍT NHẤT 3 NĂM, TẬP TRUNG VÀ TÂM HUYẾT ĐỂ TRỒNG RỪNG.
Bạn Hào Hứng với Trồng Rừng, Sống Hòa Hợp, Thuận với Thiên Nhiên, Inbox Tớ, ta cùng làm.

#CuongSanKhau #KinhDoanhHeThong

Có 1 bình luận cho “Bí Mật của Kinh Doanh Hệ Thống, Kinh Doanh Đa Cấp mà Bạn Chưa Biết cùng Cương Sân Khấu”

Bình luận cho nội dung này đang được tắt.

Shopping Cart
Scroll to Top