CÙNG NGHE VIDEO NÀY TRƯỚC KHI ĐI NGỦ ĐỂ giúp bạn nhanh chóng THU HÚT…


🎧CÙNG NGHE VIDEO NÀY TRƯỚC KHI ĐI NGỦ ĐỂ giúp bạn nhanh chóng THU HÚT
THÀNH CÔNG – HẠNH PHÚC VÀ GIÀU CÓ

Bất cứ điều gì ta gieo vào tiềm thức và nuôi dưỡng nó bằng cảm xúc và sự lặp lại không ngừng, một ngày nào đó sẽ trở thành hiện thực” – Earl Nightingale

🧘Tiềm thức có ảnh hưởng rất lớn đến cách mà bạn sống và trải nghiệm – từ các loại thực phẩm bạn ăn đến những việc bạn làm hằng ngày, mức thu nhập bạn kiếm được và thậm chí cả cách mà bạn phản ứng trong các tình huống căng thẳng.

Từng tiểu tiết một đều được định hình bởi cách nhìn nhận thế giới và niềm tim cốt lõi ở mức độ tiềm thức của bạn.

Nói ví von thì, tiềm thức của bạn giống như tính năng lái tự động của máy bay. Nó là thứ đã được lập trình sẵn để đi theo một tuyến đường cụ thể và bạn không thể đi chệch khỏi tuyến đó trừ khi bạn thay đổi các hướng đi sẵn có đã được cài đặt.

🧘Tiềm thức là gì?

“Tiềm thức” là một phần của tâm trí hoạt động ở tầng sâu hơn so với ‘ý thức’.

Ngay lúc này bạn đang chủ yếu sử dụng ý thức để đọc những từ này và tiếp thu ý nghĩa của chúng, nhưng bên dưới sự tập trung tinh thần đó, ở đằng sau cánh gà, tiềm thức của bạn đang bận rộn làm việc, tiếp thu hoặc từ chối thông tin dựa trên nhận thức hiện có của bạn về thế giới xung quanh.

‘Nhận thức hiện có’ này bắt đầu hình thành từ khi bạn còn là một đứa trẻ sơ sinh.

Tiềm thức giống như miếng bọt biển thấm hút thông tin từ tất cả những trải nghiệm mà bạn từng có.

Nó sẽ không từ chối bất cứ thứ gì khi bạn còn trẻ bởi vì lúc đó bạn không có bất kỳ niềm tin cốt lõi nào tồn tại sẵn từ trước nên sẽ không xảy ra trường hợp phát sinh mâu thuẫn nội tại. Nó chỉ đơn giản chấp nhận rằng tất cả các thông tin bạn nhận được trong thời thơ ấu là thông tin đúng.

🧘‍♂️Ta có thể thấy ngay được tại sao điều này sẽ trở thành một vấn đề trong cuộc sống sau này. Mỗi khi ai đó gọi bạn là ngu ngốc, vô dụng, chậm chạp, lười biếng hoặc những lời lẽ tệ hại khác, tiềm thức của bạn sẽ cứ thế lưu trữ thông tin đó lại để làm nguồn tham khảo.

Và tùy vào khả năng thể chất, màu da, giới tính hoặc tình trạng kinh tế, bạn cũng có thể đã từng nhận những lời nhận xét về tiềm năng của mình trong cuộc sống hoặc những hạn chế mà bạn sẽ phải đối mặt.

Đến 7 hoặc 8 tuổi, bạn đã có một nền tảng niềm tin vững chắc dựa trên tất cả những lệnh lập trình bạn có được từ cuộc sống : những người bạn đã gặp, chương trình truyền hình bạn đã xem và các yếu tố môi trường khác.

Vậy chương trình “cũ” ấy sẽ có ảnh hưởng đến bạn của ngày hôm nay như thế nào?

🦸‍♂️Giờ bạn đã là một người trưởng thành, bạn nghĩ rằng mình có thể dễ dàng giũ bỏ đi những thông điệp gây tổn thương hoặc không đúng sự thật mà bản thân đã đón nhận trong giai đoạn đầu đời.

Nhưng thực tế không đơn giản như vậy.

Hãy nhớ rằng tất cả những thông tin này được lưu trữ ở tầng dưới mức ‘nhận thức có ý thức’. Bạn chỉ có thể nhận biết được tầng nhận thức này khi nó chen ngang vào quá trình kiến tạo một cuộc sống cân bằng, thành công và hiệu quả mà bạn theo đuổi.

Bạn đã bao giờ cố gắng để đạt được một mục tiêu nào đó và nhưng lần nào việc cũng hỏng do bạn tự chọc gậy bánh xe? Hẳn phải bực phát điên luôn nhỉ. Điều quan trọng là phải biết rằng bạn không bị gắn với định mệnh ‘chắc chắn thất bại dù tôi làm bất cứ gì’.

Nhiều khả năng trong đầu bạn có một số thông điệp đã được cài đặt từ hồi nhỏ và chúng mâu thuẫn với điều gì đó mới mẻ mà bạn muốn tạo ra.

Đây là một tin tuyệt vời bởi vì nó có nghĩa là, bạn có thể đạt được gần như bất cứ điều gì nếu bạn dành thời gian để lập trình lại tiềm thức của mình!

🏇Chương trình vẫn đang chạy

Trước khi chúng ta tiến tới phần về cách lập trình lại tiềm thức, có một điều quan trọng bạn phải luôn ghi nhớ rằng, chương trình của nó vẫn đang tiếp tục chạy liên tục không ngừng.

Với mỗi trải nghiệm trong cuộc sống, bạn rút ra một số kết luận nhất định và lưu trữ thông tin để làm nguồn hướng dẫn cho các hành động trong tương lai.

Ví dụ, loại thông điệp nào bạn nghĩ sẽ được lưu trữ khi bạn bị từ chối bởi người thương?

Tiềm thức của bạn – gã thám tử thông minh – sẽ ngay lập tức săn lùng ký ức của bạn và đối chiếu với các thông tin có sẵn liên quan đến sự từ chối – ví dụ như khi người bạn thân nhất bỏ rơi bạn để chơi với những đứa trẻ nổi tiếng hơn – và đưa ra kết luận rằng bạn không xứng đáng hoặc không đáng tin và đáng bị từ chối.

🧏‍♂️Và điều thú vị ở đây là,

Nếu bạn có một trải nghiệm không tương thích với niềm tin được thiết lập sẵn bên trong, tiềm thức của bạn hoặc sẽ từ chối nó hoặc điều chỉnh lại nó để cho khớp với quan điểm hiện thực có sẵn.

Ví dụ, giả như bạn có một niềm tin vô thức rằng mình không thu hút, và có một ai đó rất hấp dẫn tỏ ý muốn quan tâm tìm hiểu bạn nhiều hơn.

Rất có thể điều đầu tiên mà bạn nghĩ sẽ là : đây hẳn là một trò đùa hoặc một cú lừa tàn nhẫn. Bạn không tin rằng một ai người đó có thể thấy bạn hấp dẫn vì bạn đã luôn tin rằng bản thân mình chẳng hề.

Bên dưới tầng ‘nhận thức có ý thức’, tiềm thức của bạn đang kêu rống lên, “Đéo thể nào đâu! Người ta quá hấp dẫn để bận tâm đến một người như mình, chắc chắn có gì đó không ổn rồi…”

Sau đó, bạn sẽ từ chối người đó trước khi họ có thể từ chối bạn, hoặc làm gì đó để phá hỏng những gì có thể là một mối quan hệ tuyệt vời.

Điều tương tự xảy ra khi bạn gặp khó khăn khi muốn đạt được mục tiêu riêng nào đó. Để rồi sau đó bạn bắt đầu tin rằng bạn không có khả năng thành công, vì vậy bạn luôn hình dung ra viễn cảnh thất bại, và cuối cùng là bạn cứ thế lặp đi lặp lại viễn cảnh đó.

Bạn có thể có thể tưởng tượng nhiều tình huống khác mà bản thân bị hạn chế bởi tiềm thức bên trong, nhưng lập trình lại nó là một vấn đề đơn giản nếu bạn biết cách.

🎯Làm thế nào để lập trình lại tiềm thức của bạn

Có nhiều cách khác nhau để ghi đè các thông điệp có tính giới hạn hoặc gây tổn thương vốn được lưu trữ trong tiềm thức của bạn.

Bạn có thể làm việc đồng thời với tất cả các chiến lược này, nhưng nó sẽ hiệu quả hơn nhiều nếu bạn chỉ chọn một hoặc hai phương pháp để bắt đầu. Sẽ tốt hơn nếu bạn cô đọng sự tập trung vào một điểm hơn là thử mỗi cái một chút và làm loãng nỗ lực của bạn.

Hãy nhớ rằng, bạn luôn có thể kết hợp thêm các kỹ thuật bổ sung một cách dần dần.

🚵‍♀️Ảnh hưởng từ môi trường

Bạn đã bao giờ nghĩ về ảnh hưởng của môi trường xung quanh đến tiềm thức của mình?

Hãy nhớ rằng tiềm thức của bạn đang tiếp thu thông tin liên tục và đưa ra kết luận và hình thành niềm tin dựa trên những thông tin đó.

Nếu môi trường hàng ngày của bạn bị ảnh hưởng bởi sự tiêu cực và xung đột, hãy tưởng tượng những loại thông điệp nào đang được tâm trí bạn hấp thụ.

Việc đầu tiên bạn phải làm là hạn chế nghiêm ngặt những tiêu cực mà bạn phải tiếp xúc từ thời điểm này trở đi.

Tránh xem tin tức trừ khi bạn buộc phải, và tránh dành quá nhiều thời gian với những người ‘độc hại’.

Thay vào đó, hãy tìm kiếm thông tin tích cực để đọc và xem, và dành phần lớn thời gian của bạn với những người tích cực, thành công.

Theo thời gian, bạn sẽ thấy rằng những thông điệp khích lệ hơn đang được hấp thụ vào tâm trí bạn, điều này sẽ thay đổi cách bạn nhìn nhận bản thân và tiềm năng của mình.

🧘‍♂️Hình dung

Tiềm thức của bạn rất nhạy với hình ảnh.

Hình dung là một cách tuyệt vời để lập trình tâm trí của bạn với những bức ảnh tích cực, giàu cảm hứng.

Hãy thử dành 10-15 phút mỗi ngày để hình dung những viễn cảnh tích cực về bản thân và trải nghiệm cuộc sống.

Xin gợi ý một số điều như :

Mối quan hệ bền vững

Công việc đầy háo hức

Một ngôi nhà đẹp

Kỳ nghỉ nước ngoài

Bất cứ điều gì khác bạn muốn có trong cuộc sống…

Khi bạn làm điều này một cách liên tục, bạn sẽ có thể vẽ lại những hình ảnh tiêu cực được lưu trữ từ những kinh nghiệm, nỗi sợ hãi, lo lắng và nghi ngờ trong quá khứ của bản thân.

Để việc hình dung hiệu quả hơn nữa, hãy nhớ luôn liên hệ với những cảm xúc mạnh mẽ, tích cực khi bạn hình dung về những điều tuyệt vời.

Hãy để yêu thương, niềm vui, lòng biết ơn và sự bình yên đến với bạn như thể bạn đang thực sự có những trải nghiệm này.

Tiềm thức của bạn sẽ tiếp thu những thông điệp như thể chúng là thật!

Đây là vẻ đẹp thực sự của việc trực quan hóa – sức mạnh để xóa nhòa đi các thông điệp có tính giới hạn để tập trung vào những hình ảnh dễ chịu được hấp thụ ngay vào tiềm thức của bạn để làm nguồn phát lại tham khảo sau này.

🎯Khẳng định

Khẳng định là một cách hiệu quả khác để cài đặt các thông điệp tích cực vào tiềm thức của bạn.

Cách thức này sẽ có hiệu quả nhất nếu bạn tuân theo một vài quy tắc đơn giản sau:

– Dùng từ ngữ tích cực, ở thì hiện tại. Nói “Tôi tự tin và thành công” thay cho “Tôi sẽ tự tin và thành công” vì bởi tập trung vào một điều kiện trong tương lai là một thứ xa lạ với tiềm thức – nó chỉ biết đến hiện tại, ngay lúc này. Ngoài ra, hãy cố gắng dùng những từ mang tính tích cực. Ví dụ, nói “Tôi không phải là một người thất bại” cũng được diễn giải là “Tôi là một người thất bại” vì tiềm thức của bạn không thể xử lý được tính tiêu cực.

– Điều chỉnh cảm xúc cho tương ứng với lời bạn nói. Nếu bạn tuyên bố “Tôi thật giàu có” trong khi bạn thực ra đang cảm thấy nghèo khổ sẽ chỉ làm phát sinh những thông điệp mâu thuẫn với tiềm thức của bạn. Bất cứ lời nào bạn nói, hãy cố gắng gắn với những cảm xúc tương ứng bởi vì tiềm thức của bạn sẽ thu nhận lại một cách tự nhiên, và sau này bất cứ khi nào bạn nói lại một lời khẳng định, nó sẽ gợi lại những cảm xúc tương ứng lúc đó.

– Lặp đi lặp lại. Lời khẳng định sẽ không có tác dụng nếu bạn chỉ nói một hoặc hai lần. Nhẩm lại chúng nhiều lần trong ngày sẽ mang đến kết quả tốt nhất. Ưu điểm của việc này là bạn có thể chỉ cần nghĩ trong đầu cũng được, vì vậy rất dễ để những lời khẳng định trở nên hòa hợp với nhịp hoạt động đời thường của bạn.

🎧Tiết tấu điều chỉnh sóng não nghe bằng hai tai

Một phương pháp phổ biến khác là sử dụng các bản ghi âm để thay đổi tần số sóng não một cách có chủ đích.

Nghe có vẻ giống phim khoa học viễn tưởng, nhưng kết quả phản hồi từ những người đã thử phương pháp âm thanh này là cực kỳ tích cực.

Não của bạn sẽ phát ra một tần số sóng não nhất định tùy thuộc vào bất kì việc gì bạn làm vào bất kì lúc nào :

– Sóng Gamma khi bạn vận động

– Sóng Beta khi bạn ở trạng thái có ý thức và tập trung một cách chủ động.

– Sóng Alpha khi bạn thư giãn

– Sóng Theta khi bạn ngủ gật hoặc nằm lơ mơ

– Sóng Delta khi bạn ngủ sâu

Kĩ thuật “Tiết tấu nghe bằng hai tai” (*Binaural Beats) nghĩa là hai âm thanh được phát ở các tần số khác nhau, kích hoạt sóng não của bạn theo những mô thức khác nhau.

Ví dụ: nếu bạn muốn chuyển từ trạng thái căng thẳng sang thư giãn, bạn sẽ cần nghe bản ghi âm có tác dụng kích hoạt trạng thái Alpha.

Những chương trình âm thanh này có thể giúp bạn lập trình lại tiềm thức của bạn bằng cách, tạo ra một chiếc hộp tiếp nhận để việc cài đặt các thông điệp tích cực trở nên dễ dàng hơn.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiềm thức của bạn dễ tiếp nhận thông tin mới hơn khi bạn đang ở trạng thái cực kỳ thư giãn và thoải mái, chẳng hạn như ở trạng thái Alpha hoặc Theta.

Sử dụng phương pháp âm thanh kết hợp với Khẳng định hoặc Hình dung có thể mang đến hiệu quả rất lớn, bởi lúc này tiềm thức của bạn đang hạ bớt lớp rào chắn phòng thủ và thế là nó có thể dễ dàng tiếp thu bất kỳ thông điệp nào bạn muốn cài đặt.

Hãy đơn giản là thư giãn và tập trung vào những hình ảnh tích cực!

🧘Thôi miên

Thôi miên có thể có hiệu quả tương tự như các biện pháp điều chỉnh sóng não, ngoại trừ việc không sử dụng các tần số âm thanh.

Thay vào đó, nhà thôi miên sẽ từ từ đưa bạn về trạng thái thoải mái và dễ tiếp thu hơn thông qua trò chuyện và truyền những thông điệp tích cực, đầy sức mạnh cho tiềm thức của bạn.

Tự thôi miên cũng là một lựa chọn phổ biến – bạn chỉ cần sử dụng các bản ghi âm có sẵn thay việc trò chuyện trực tiếp. Bạn thậm chí có thể ghi lại các phiên tham gia thôi miên mà bạn đã tham gia để nghe lại giọng của chính mình đọc những lời khẳng định tích cực trong khi bạn ở trạng thái thư giãn.

Làm thế nào để biết nỗ lực tái lập trình não bộ của bạn đang diễn ra hiệu quả

Một trong những khía cạnh khó khăn nhất của việc lập trình lại tiềm thức là bạn không thể nhìn vào tâm trí của mình để xem xét xem liệu có gì khác cần phải được thay đổi nữa không.

Thay vào đó, bạn sẽ phải mài dũa khả năng tự nhận thức cho thật sắc bén để có thể tự nhận ra được các hành vi tự hoại trước khi chúng vượt tầm kiểm soát.

Mặc dù vậy, vẫn còn một số dấu hiệu tiến bộ rõ ràng mà bạn có thể nhận ra:

Bạn bắt đầu cảm thấy mạnh mẽ hơn, tự tin hơn và vui vẻ hơn.

Bạn sẵn sàng chấp nhận rủi ro và đối mặt với thử thách.

Ước mơ và mục tiêu của bạn dường như không còn quá áp lực nữa – chỉ còn phấn khích.

Bạn cảm nhận được, từ bên trong, cảm giác bình an ngày càng sâu sắc và vững vàng, như thể những nghi ngờ và mâu thuẫn đã hoàn toàn tan biến.

Bạn ngày càng nhận thấy nhiều cơ hội để mở rộng và phát triển trong mọi lĩnh vực của cuộc sống đến với mình.

Nói ngắn gọn, bạn sẽ biết được tiềm thức của bạn đang chịu sự thay đổi khi bạn nhận thấy chính bản thân bạn đang có sự đổi khác cả ở trong và ngoài.

Và chúng thường rất rõ ràng đến mức không thể chối bỏ!

Củng cố một cách nhất quán và liên tục

Việc tái lập trình sẽ phải cần có thời gian.

Đừng hi vọng sẽ thấy những thay đổi ngay lập tức – đôi khi điều đó có thể xảy ra, nhưng thường đây là quá trình mất nhiều thời gian.

Hãy kiên định và kiên trì với các phương pháp bạn chọn để cài đặt các thông điệp tích cực hơn vào tiềm thức của bạn.

Ngay khi những biến đổi trở nên rõ ràng hơn, bạn sẽ có thêm động lực để tiếp tục tiến về phía trước.

Nhưng cho đến khi điều đó xảy ra, hãy kiên trì và luôn nhớ rằng, những thay đổi này sẽ rất tích cực, đáng mong chờ, và kéo dài suốt đời!

LÀM VIỆC VỚI TIỀM THỨC CỦA BẠN, CỦNG CỐ VÀ CẢI THIỆN NIỀM TIN CỦA BẠN, THAY ĐỔI HOÀN TOÀN CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG CỦA BẠN. CÙNG THỰC TẬP NHÉ.

Shopping Cart
Scroll to Top