Đọc vạn cuốn sách không bằng đi vạn dặm đường, kết giao trăm người không bằng gặp được 1 vị “cao nhâ…

Đọc vạn cuốn sách không bằng đi vạn dặm đường, kết giao trăm người không bằng gặp được 1 vị “cao nhân”

Bay cùng với phượng hoàng, sẽ không phải là loài vật tầm thường; song hành cùng với tuấn mã, chắc chắn là một con ngựa tốt.

Cổ nhân dạy: “Bồng sinh ma trung, bất phù tắc trực; Bạch sa tại niết, dữ chi câu hắc”.
Câu này có nghĩa, cỏ bồng mọc trong bụi gai, không nâng mà thẳng; cát trắng ở chỗ thuốc nhuộm, chắc chắn sẽ bị thuốc nhuộm đen.

Con người kết giao với ai, là chuyện không thể xem thường. Nếu quá dễ dãi, sẽ bị dễ dãi hại. Nếu cẩn trọng từng bước, tất sẽ sinh lợi cho mình. Người tài ba, không chỉ tầm nhìn rộng, mà kiến thức phong phú, trái tim quảng đại. Ở bên họ sẽ được mở mang tầm mắt, trí tuệ càng thêm ngời sáng, trái tim càng thêm nhân hậu.

Ở cùng người chăm chỉ, bạn rất khó trở nên lười biếng. Ở cùng người tích cực, bạn rất khó trở nên u sầu. Bước bên cạnh trí giả, nhất định không phải kẻ tầm thường. Lấy người tài ba làm gương, nhất định sẽ có dũng khí leo đến đỉnh cao.

Kết giao bừa bãi là thiệt mình

Người quá độc đoán khi đối mặt với mọi chuyện, sẽ dễ dàng đưa ra kết luận chủ quan.

Người a dua khi đối mặt với mọi chuyện, gió chuyện nào sẽ theo chiều ấy.

Làm người nếu không kiên trì có chủ đích, nhu nhược, thiển cận sẽ trở thành kẻ thù nguy hiểm vô cùng. Người xem mình là trung tâm vũ trụ, chẳng khác nào ếch ngồi đáy giếng, nói chuyện tầm thường mà nghĩ rằng mình vô cùng vĩ đại. Họ giống như một hố đen không đáy, hút hết toàn bộ năng lượng sống của bạn.

Tốt gỗ hơn tốt nước sơn. Kết giao đừng chỉ nhìn vào ngoại hình, hãy nhìn vào đạo đức. Đừng chỉ đắm chìm trong lời nói, hãy quan sát hành động. Có một người bạn tốt, còn giá trị hơn sở hữu một viên bảo ngọc trong tay.

HÀNH TRÌNH XÂY DỰNG POWER TEAM ĐÀO TẠO, phát triển Đội Nhóm Ưu Tú cùng nhau phát triển và tạo giá trị càng ngày càng rõ.
Fighting, chaizo….
Cảm ơn buổi chia sẻ kết nối của Anh Mr.Smile đầy giá trị
#LeVanCuong #NguoiTruyenNgheChiaSe
#PowerTeam #NgheTraoGiaTri

Có 3 bình luận cho “Đọc vạn cuốn sách không bằng đi vạn dặm đường, kết giao trăm người không bằng gặp được 1 vị “cao nhâ…”

Bình luận cho nội dung này đang được tắt.

Shopping Cart
Scroll to Top