GIÁ TRỊ CUỘC SỐNG – GIÁ TRỊ BẢN THÂN??…


🧘‍♂️GIÁ TRỊ CUỘC SỐNG – GIÁ TRỊ BẢN THÂN??
(Video Cương quay lúc 5h Sáng nay)
Nhà mình dành 3 phút đọc và 8 phút nghe Video chia sẻ cùng Cương nha.

🎯Định vị bản thân để làm gì? Định vị bản thân có thực sự khiến cho bạn thành công? Làm sao để có thể định vị bản thân đúng cách?…

🎯Giá trị cuộc sống là gì? Đi tìm giá trị cuộc sống ở đâu? Gia đình có phải là giá trị cuộc sống? Mái nhà có phải là nơi chứa giá trị cuộc sống? Bếp núc có phải là niềm vui hay chỉ là sự phục vụ?

⏰Thời Gian dịch Kéo Dài, Cương tin mọi người cũng giống như Cương.
LẦN ĐẦU TIN TRẢI QUA THỬ THÁCH KHỦNG HOẢNG KINH TẾ, DỊCH BỆNH, ÁP LỰC ĐỦ THỨ dồn nén, thậm chí là PHÁ SẢN công sức Bao Năm Tích Lũy…
Nhưng thay vì Than trách, Cương TRÂN TRỌNG, BIẾT ƠN, YÊU THƯƠNG thời gian này.
Thấy hạnh phúc vô cùng, dù Cương đang chỉ 1 mình gần 4 tháng nay.

💝Cương thật ngưỡng mộ những ai đang được ở cùng Gia Đình. Ở Cùng Bố Mẹ, Vợ Chồng, Con Cái, Hãy trân trọng nhé, vì không có LẦN THỨ 2 TRONG CUỘC ĐỜi Được bên nhau dài lâu, đậm sâu và cùng nhau vượt qua Khó Khăn như lần này đâu.
Đúng không cả nhà, LẮNG LÒNG cảm nhận nhé, hay lắm đó.

VỚI CƯƠNG, giai đoạn này để GIÁC NGỘ CUỘC ĐỜI và trả lời cho mình những CÂU HỎI TƯỞNG BÌNH THƯỜNG nhưng lại VÔ CÙNG QUAN TRỌNG, mời anh em cùng chia sẻ.

CÂU HỎI LỚN hiện tại là: giá trị cuộc sống là gì? Thường thì chúng ta đi tìm giá trị cuộc sống ở đâu?

Cương không có câu trả lời, và Cương thử search trên Google “Giá trị cuộc sống là gì” và cũng tình cờ Cương đọc bài viết này trên blogs có chủ đề về giá trị cuộc sống và Cương thật sự đồng cảm, và xin được chia sẻ, bài viết của tác giả, “Giá trị cuộc sống là gì?
🧘‍♂️Chắc chắn mỗi người sẽ có những cảm nhận riêng về giá trị của cuộc sống. Tuy nhiên, nói một cách chung nhất, giá trị cuộc sống chính là: Những điều quý giá, hạnh phúc, mang đến sự lạc quan, yêu đời, sống vô tư, vô lo và có ý nghĩa sâu sắc đến tận khi chúng ta lìa khỏi cõi đời.”

🎯“Nghe có vẻ mông lung và quá xa vời về khái niệm của giá trị cuộc sống. Tuy nhiên, chính giá trị cuộc sống đã làm nên con người chúng ta như ngày hôm nay. Những giá trị của cuộc sống luôn tồn tại xung quanh chúng ta từ những điều nhỏ nhặt nhất. Có lẽ vì chúng ta chưa để ý, hoặc do giá trị cuộc sống xuất phát từ những điều quá đỗi bình thường nên chúng ta không nhận ra.”

“Giá trị cuộc sống là gì? Khi được hỏi về điều này, chúng ta thường băn khoăn và mất nhiều thời gian để tìm kiếm. Có bao giờ bạn cảm nhận được sự bình yên, hạnh phúc từ những điều mà mình vẫn làm hàng ngày hay không? Đó cũng là một dấu hiệu nho nhỏ của giá trị cuộc sống mà bạn đang hướng đến.”

🦸‍♂️Vậy chúng ta sẽ tìm giá trị cuộc sống ở đâu? Tôi xin được tiếp tục trích dẫn ý của tác giả này

“Giá trị cuộc sống nằm ở đâu?

Có người dành rất nhiều thời gian để đi tìm giá trị trong cuộc sống. Có lẽ, vì bạn nghĩ giá trị cuộc sống còn rất cao xa, khó lường nên sẽ không thể tìm thấy nếu không bỏ công tìm kiếm.”

“Bạn sẽ nhận ra những giá trị cuộc sống đích thực trong những gợi ý sau của chúng tôi:

💝Yêu thương 🎉🎁
Nói về tình yêu thương, ai trong cuộc đời mà không có chút tình cảm dành cho cha mẹ, người thân hay bạn bè, bạn đời của mình đúng không nào? Sự thể hiện tình yêu thương của mỗi người sẽ chia thành nhiều mức độ khác nhau, cách họ cho đi và nhận lại tình thương cũng không giống nhau.

Tuy nhiên, nếu trong cuộc đời mỗi người mà thiếu đi tình yêu thương thì có phải đã quá nhạt nhẽo và hời hợt rồi hay không? Chính những yêu thương xuất hiện trong cuộc sống của mỗi người là 1 “viên gạch” giúp bạn xây dựng giá trị yêu thương của mình. Từ giá trị yêu thương trong cuộc sống của mỗi người sẽ lan tỏa thành giá trị yêu thương cao cả trong toàn thể xã hội. Vì thế, giá trị cuộc sống nằm ở tình yêu thương, sự san sẻ, thông cảm và đùm bọc lẫn nhau.

💎Vật chất💍👑
Tại sao phía bên trên chúng tôi nói rằng vật chất chỉ mang ý nghĩa phù phiếm bên ngoài chứ không phải giá trị cuộc sống đích thực. Nhưng bây giờ vật chất lại là một phần quan trọng của cuộc sống? Có lẽ những gì chúng tôi nói là vô lý, nhưng nếu bạn hiểu theo 2 chiều hướng khác nhau thì bạn sẽ biết chúng tôi đang muốn nói gì.

Giá trị vật chất sẽ mang tính phù phiếm, xa hoa về hình thức nếu bạn vì nó mà bất chấp tất cả, không màng đến những yếu tố xung quanh, nguyện làm “nô lệ” cho vật chất, cho đồng tiền. Còn giá trị vật chất đích thực trong cuộc sống đó là bạn trân trọng vật chất, đồng tiền mà mình vất vả làm ra. Bạn hài lòng với của cải, những gì mình đang có và nỗ lực hết sức mình để cải thiện đời sống vật chất sau này.

Giá trị vật chất trong cuộc sống thật sự đó là khi bạn không vì đồng tiền mà bán rẻ lương tâm, tự trọng và làm hại đến người khác. Con người làm ra của cải vật chất để phục vụ nhu cầu sống, vật chất và của cải không thể làm ra con người. Vì thế, bạn đừng ngộ nhận giá trị của nó, tự gán cho nó cái quyền lực để trở thành “ông chủ” của mình.

📖Tri thức📚📕
Có thể nói, tri thức là nguồn tài sản lớn của con người tích góp được trong suốt một cuộc đời. Khi bạn không còn khả năng làm ra giá trị vật chất thì bạn vẫn có thể trau dồi thêm giá trị tri thức. Để có được sự khôn khéo, minh mẫn và nhận biết, xử lý được mọi vấn đề trong cuộc sống, tri thức là rất quan trọng. Giá trị cuộc sống của mỗi người nằm ở việc chúng ta có nghiêm túc rèn luyện và tu dưỡng tri thức, tạo cho mình những cơ hội trải nghiệm để rút ra bài học hay không. Vì thế, trong cuộc sống này, bạn đừng quên trau dồi tri thức mỗi ngày, vì nguồn tri thức và vô hạn.

⏰Thời gian🎯
Bạn cứ nghĩ, quy luật của một ngày là 24 tiếng, mỗi tiếng có 60 phút, mỗi phút lại có 60 giây. Mỗi năm trôi qua là 365 ngày. Tuy nhiên, bạn không thể nhận ra được sự quý giá của thời gian là như thế nào đâu. Khi mỗi giây mỗi phút qua đi, đồng nghĩa với việc chúng ta đang tiêu hao nguồn tài nguyên của chính mình. Giá trị thời gian chính là nguồn giá trị ẩn sâu trong giá trị vật chất, tri thức, yêu thương…mà mình không thể nhận ra. Để rồi khi thời gian qua đi, bạn mới nuối tiếc vì đã không thực hiện điều mình muốn làm sớm hơn. Thời gian không vô hạn như chúng ta vẫn nghĩ, giá trị thời gian luôn song hành cùng tuổi đời của mỗi người, vì thế bạn đừng bao giờ lãng phí thời gian.”

🦸Cương từng là một người luôn phấn đấu để đạt được địa vị, chức danh trong xã hội.
Cương đã đạt được Mục Tiêu Tài Chính nhất định trong sự nghiệp của mình.
Tuy nhiên, khi Cương nhìn lại thì gia đình, người thân, dù chỉ một sự chăm sóc, Cương cũng không dành được thời gian để giúp đỡ họ.
Vì ngay cả sức khoẻ, thời gian của chính Cương, Cương cũng không thể kiểm soát nổi…

Thời gian này, khi Cương dành thời gian nhiều hơn cho CHÍNH MÌNH, gia đình, người thân.
Định hướng công việc, nghề nghiệp, CƯƠNG cũng hướng về gia đình người thân hơn, làm sao có thời gian hơn với gia đình nhiều hơn… CƯƠNG đã nhận được những thứ mà tác giả bài viết trên đã chia sẻ.
Đó là “…những điều quý giá, hạnh phúc, mang đến sự lạc quan, yêu đời, sống vô tư, vô lo và có ý nghĩa sâu sắc…”

“Những giá trị của cuộc sống luôn tồn tại xung quanh chúng ta từ những điều nhỏ nhặt nhất. Có lẽ vì chúng ta chưa để ý, hoặc do giá trị cuộc sống xuất phát từ những điều quá đỗi bình thường nên chúng ta không nhận ra.”

.. và không đâu xa, nơi CƯƠNG tìm ra giá trị cuộc sống chính là gia đình.

🚵‍♀️Nơi đó, có sự yêu thương vô điều kiện, nơi CƯƠNG dành thời gian nhiều nhất mà không cảm thấy lãng phí quỹ thời gian của mình.
Nếu như trước kia, đi siêu thị, rửa bát đĩa, lau nhà, … là thứ mà CƯƠNG không thể nhúng tay vào, vì đó là việc của CÔ GIÚP VIỆC… Thật ra thì không ai không thừa nhận rằng đó không phải là việc của osin… thì bây giờ CƯƠNG luôn nghĩ rằng CƯƠNG phải dành thời gian nhiều hơn để làm những việc này vì CƯƠNG cảm thấy thích thú với nó, bên cạnh công việc kinh doanh của Cương…

🧗Và để trả lời giá trị của cuộc sống là gì, và ở đâu?

Đó chính là Gia đình, là Mái nhà.

Nơi chúng ta dành nhiều thời gian nhất trong cuộc đời mà chẳng bao giờ đủ.
Nơi chúng ta chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, trải nghiệm,… của cuộc sống. Nơi chúng ta làm những điều nhỏ nhặt nhất mà đôi lúc chúng ta nghĩ là mình không cần phải nhúng tay vào, … Nơi chúng ta chia sẻ niềm vui, sự thưởng thức những món ăn… và nhiều nhiều thứ nữa mà chẳng bao giờ chúng ta kể ra hết được…

🎯Tham Gia Nhóm Zalo để chúng ta cùng ĐỒNG HÀNH CÙNG NHAU
GIẢI PHÓNG GIÁ TRỊ BẢN THÂN
“Sống Cuộc Đời Xứng Đáng và Truyền Cảm Hứng”
https://zalo.me/g/swbshf682
#GiaiPhongGiaTriBanThan #MrEnergy
#DanhThucDamMechiase #TraoGiaTri
#CuongSanKhau #Nguoidonghanh

Shopping Cart
Scroll to Top