HIỂU VÀ THƯƠNG…

❤️❤️ HIỂU VÀ THƯƠNG 😘😘
“Thấu Hiểu Để Dẫn Dắt Đội Nhóm cùng LIÊN TỤC TIẾN LÊN”

🔥Phiên bản Offline Giới Hạn dành cho 50 CEO, BOSS, LEADER….

🏝️Time: 8h00 đến 20h00 Ngày 23,24/6/2022
Địa điểm: 51 -53 Dương Văn An, An Phú, Quận 2, TP.HCM

❤️Đăng ký: 0962502556

Trong cuộc sống của mỗi con người, có bao giờ chúng ta tự hỏi đã thấu hiểu và thương yêu ai đó một cách tường tận và sâu sắc chưa? Hãy cho trái tim của bạn một câu trả lời đúng nhất nhé, để mình biết tình yêu thương của trái tim mình như thế nào? Vì chính bạn là người hiểu rõ nhất về bản thân của mình. Và bạn đã bỏ ra bao nhiêu thời gian để tìm hiểu cho bản thân? Đã thật sự thấu hiểu và thương yêu bản thân nhiều hay chưa? Hay chỉ là một rừng câu hỏi mà không có câu trả lời?

“Ta còn chưa hiểu được mình,

Làm sao hiểu được người mình thương yêu?”

Đúng vậy! Không đơn giản như chúng ta nghĩ, muốn hiểu được bản thân hay một người mình yêu thương cần phải có rất nhiều công phu tu tập. Ta tưởng ta hiểu được mình rồi nhưng “thực ra chưa hiểu được mình nhiều, hơn nữa đôi khi ta còn hiểu lầm. Ta chưa biết mình là ai. Ta chưa hiểu được nỗi khổ niềm đau, chưa hiểu được những điểm yếu kém, những bế tắc của mình và cũng chưa hiểu được những yếu tố tích cực mà ta chưa bao giờ thấy trong Qchính mình. Ta chưa thấy được giá trị của mình. vậy làm sao để hiểu được những điều đó? Ai là người sẽ giúp cho chúng ta có câu trả lời?

Hiểu và thương được mình trước khi hiểu và thương người khác.

Trong chữ “Hiểu” tại sao lại còn dấu “hỏi”, vì có dấu “hỏi” thì mới tạo ra chữ “Hiểu” hoàn thiện và đúng nghĩa. Cũng giống như hoa sen thơm mà tại sao lại mọc trên từ đất bùn hôi? Chính vì sự hôi thối của bùn mà cho ra một đóa hoa sen tỏa ngát, mà chỉ có bùn mới làm được. Nếu đem hạt giống của sen mà trồng lên đá cẩm thạch thì có được không?

Chính vì những câu hỏi đó sẽ làm bàn đạp cho chúng ta hiểu được. Khi đã có sự hiểu cho bản thân và mọi người rồi thì những sự ghen tị, trách móc, hờn giận, tranh dành cũng không thể làm cho chúng ta đau khổ được.

Đáng lý ra thì tình yêu thương phải mang lại hạnh phúc chứ? Nhưng trong phần lớn các trường hợp càng thương ta lại làm cho người những người mình thương đau khổ, và chính ta cũng khổ theo. Đó không phải là tình thương. Vì vậy ta cần một vị thầy dạy ta. CHÍNH TA là một vị thầy rất thực tế, ngài dạy ta phải hiểu và chấp nhận thương được mình. Sau đó ta mới thể hiểu, chấp nhận và thương được người khác.

Đau khổ và hạnh phúc luôn đi chung với nhau, điều quan trọng ở đây ta đối với nghịch cảnh ta chuyển hóa nó bằng cách nào để có được hạnh phúc. Có hàng ngàn lý do để chúng ta có thể có được hạnh phúc. Để chúng ta cần phải thay đổi một vào điều nho nhỏ mang lại sự khác biệt lớn cho cuộc sống. Đó không phải là những thay đổi từ bên ngoài mà từ nơi tâm của chúng ta. Chúng ta cần dùng một chút trí tuệ để có thể thay đổi từ bên trong, như vậy thì mới có được an lạc và hạnh phúc.

Ở đây có một câu hỏi lớn, “khi nào thì chúng ta có thể sống hạnh phúc?” Câu hỏi này khá phức tạp, nhưng câu trả lời thì lại rất đơn giản. Ngay lúc này là thời điểm để chúng ta sống hạnh phúc. Khi làm việc hãy hạnh phúc. Hãy hạnh phúc trong khi làm việc. Hãy thực hiện hai điều này cùng lúc, nếu không bạn sẽ chỉ làm việc và làm việc, để rồi tinh thần càng lúc càng căn thẳng và phiền muộn. Bây giờ chính là lúc chúng ta sống hạnh phúc. Bạn đừng nghĩ rằng hạnh phúc khi đạt được điều này hay điều kia. Rất nhiều người đã tính toán sai lầm về hạnh phúc của mình. Họ đã làm gì để có được hạnh phúc? Tham gia uống rượu bia, đi vũ trường … đây không phải là những lí do chính đáng để có hạnh phúc.

Bạn hãy nhìn những người xung quanh đi, ai cũng muốn hạnh phúc, không ai muốn đau khổ. Mỗi người có mỗi phương pháp khác nhau trong quá trình tìm cầu hạnh phúc. Tuy nhiên, chúng ta cần tự hỏi bản thân rằng: Ta có tin chắc con đường mình đang đi để tìm hạnh phúc là con đường đúng đắng hay không?
Đơn giản để có hạnh phúc chúng ta cần thay đổi cách nhìn từ trong tâm của ta.

Chúng ta thường than rằng: “Không ai hiểu tôi, không ai thương tôi!” Trong khi đó ta không hiểu ta và ta cũng không thương được ta. Ta không hiểu, ta không thương được ta thì làm sao ta có thể làm cho người khác hạnh phúc? Người xuất gia cũng như người tại gia, nếu như ta không có hạnh phúc thì ta cũng không có khả năng giúp được cho ai.

Có 6 bình luận cho “HIỂU VÀ THƯƠNG…”

 1. Bạn đã từng trải qua cảm giác này chưa?

  Vài phút trước thấy mình làm rất tốt, vài giây sau thấy kết quả người khác hơn mình, lại khó chịu tự trách bản thân “lẽ ra mình phải làm tốt hơn nữa”.

  Khao khát có người để yêu và được yêu, nhưng luôn cảm thấy mình chưa đủ tốt, chưa đủ tự tin để chăm sóc người ta, thế là lại suy nghĩ nhiều, thời gian rảnh lại dành để âu lo về tương lai.

  Bạn hứa với bản thân phải trở nên giỏi hơn, “hoàn hảo” hơn.
  Hầu như mỗi năm bạn đều đặt mục tiêu như thế.
  Nhưng không mục tiêu nào bạn đạt được cả.
  Bạn vẫn lần lừa trì hoãn trong công việc, kết quả vẫn dậm chân tại chỗ.

  Và cứ mỗi năm trôi qua,
  bạn lại dằn vặt bản thân nhiều hơn,
  bạn trách móc chính mình nhiều hơn,
  bạn suy nghĩ nhiều hơn.
  Bạn dần thấy bất lực với chính bản thân mình. Đó là lúc bạn chẳng tin mình có thể thay đổi hay đạt được điều gì lớn lao trong cuộc sống nữa.

  Thậm chí, bạn dần chấp nhận với lối sống tàn tàn vô vị không mục tiêu của mình.

  Nhưng lạ lắm…sâu trong lòng bạn vẫn cảm thấy khó chịu. Khó chịu khi ai đó sống cuộc đời thú vị và “thành công” hơn mình.

  Và khi tình trạng này lặp đi lặp lại đủ nhiều.
  Bạn ngày càng khó kiểm soát cảm xúc
  Bạn tự ti và mông lung
  Ít còn hứng thú trong công việc.
  Tệ hơn là…bạn đánh mất đi chính mình!

  Bạn có nhìn thấy bản thân mình phía trên không?

  Đừng lo lắng, bạn không cô đơn đâu.

  Vì ở thời đại này, ta rất dễ so sánh mình với người khác, có quá nhiều câu chuyện thành công xuất hiện mỗi ngày, lướt đâu cũng thấy.

  Rồi bạn vô tình chạy theo “điều người khác muốn làm, mục tiêu của người khác” mà quên mất chính mình.

  Bạn thấy chị họ đậu vào trường top, bạn muốn vào trường top.
  Bạn thấy đồng nghiệp được khen thưởng tuyên dương, bạn muốn được khen thưởng.
  Bạn thấy người ta giàu nhờ chơi chứng khoán, bạn muốn chơi chứng khoán.

  Bạn chưa hiểu rõ vì sao mình làm điều đó, mục tiêu của mình là gì, đâu là điều mình thực sự muốn có được.

  Bạn cứ rơi vào vòng lặp Làm – Trì hoãn – Không có kết quả – Thất vọng bản thân – Mơ hồ về tương lai.

  Vậy nên, để chấm dứt vòng lặp này bạn phải thật sự hiểu mình và xác định rất rõ mục tiêu của mình, bạn nhé!

  Nếu bạn nhìn thấy mình ở câu chuyện phía trên và hiện tại bạn đang…

  1. Rất muốn thay đổi nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu để mọi thứ không lặp lại như cũ.

  2. Muốn biết cách lắng nghe và thấu hiểu bản thân để đặt mục tiêu, lên kế hoạch cho chính bạn. Không đặt mục tiêu nửa vời vì sợ thua kém người khác.

  3. Muốn tìm lại sự hứng thú, say mê trong công việc hay bất cứ thứ gì bạn làm, giúp tạo ra kết quả như mong đợi.

  4. Muốn có một môi trường giúp bạn được làm, được rèn luyện cùng những người có chung sở thích để trau dồi học hỏi và phát triển lâu dài.

  Thì chương trình huấn luyện HIỂU và THƯƠNG sẽ ĐỒNG HÀNH cùng bạn.

Bình luận cho nội dung này đang được tắt.

Shopping Cart
Scroll to Top