HỌC TẬP TRỌN ĐỜI – ĐAM MÊ HỌC TẬP

HỌC TẬP TRỌN ĐỜI – ĐAM MÊ HỌC TẬP
🍀 Các thiện đại tri thức, cao nhân, minh sư nói rằng:

🤓VẤN ĐỀ TRONG CUỘC SỐNG DÙNG THÀNH CÔNG ĐỂ GIẢI QUYẾT.

🤓VẤN ĐỀ CỦA THÀNH CÔNG DÙNG TRƯỞNG THÀNH ĐỂ GIẢI QUYẾT.

🤓VẤN ĐỀ CỦA TRƯỞNG THÀNH DÙNG HỌC TẬP ĐỂ GIẢI QUYẾT.

🤓VẤN ĐỀ CỦA HỌC TẬP BẢN THÂN TỰ GIẢI QUYẾT.

👉AI GIẢI QUYẾT ĐƯỢC HỌC TẬP NGƯỜI ĐÓ TỰ THÀNH CÔNG.

💙 Lại nói:
“Theo đuổi sự thành công chưa chắc thành công, theo đuổi sự trưởng thành chắc chắn thành công”

Mình đang BIẾT gì về những vấn đề trong cuộc sống? Mình đang có niềm tin gì? Và mình có thực sự hiểu cái chữ GIẢI QUYẾT là như thế nào trong mấy câu nói này?

Rồi thì mình đang học để THÀNH CÔNG, hay đang học để TRƯỞNG THÀNH?

Như cả việc nuôi con, mình muốn con thành công hay muốn con trưởng thành. Muốn con có thật nhiều điểm 10 hay muốn con trở thành một người sống có ích?

Ngoài kia, nhiều người muốn THÀNH CÔNG, ít người muốn TRƯỞNG THÀNH. Lắm người đang đánh đồng hai chữ thành công & trưởng thành.

Vậy THÀNH CÔNG là gì? TRƯỞNG THÀNH là sao?

Có nghi có ngộ.

Có hiểu biết, có giả hiểu biết.

Nên mình mới tự hỏi, bản thân mình có thực sự hiểu sâu, hiểu rõ, hiểu được trọng điểm của một điều gì đó mình may mắn được ăn học để mà lan tỏa hay sẻ chia. ( 🥰Trân trọng biết ơn bạn bè tin tưởng dõi theo các bài viết và tương tác cùng mình lắm lắm 🥰 )

Nhờ có bối cảnh được sẻ chia, mình nhận ra càng sẻ chia mình càng được làm sáng, làm rõ những gì mình còn lờ mờ khi mới học được, nhận được.

Và sự trưởng thành hay thành công của con người không chỉ đến từ vốn kiến thức người ta học tập mà có được. Nhưng học tập là bước đầu tiên để mình có đủ thông tin & hiểu con đường TRƯỞNG THÀNH cần có những gì.

Học tập giúp mình hiểu sự trưởng thành là gì? Giúp mình biết được sự trưởng thành một người có được đến từ 3 yếu tố:

– Yếu tố thứ nhất và quan trọng nhất chính là những quan niệm đúng đắn bản thân có được vượt ngoài khung tuổi tác. Quan niệm không đơn giản chỉ học mà có. Quan niệm đến từ cảm nhận, trải nghiệm, bài học tích lũy từ cuộc sống bên trong và bên ngoài của một con người. Nên có những đứa trẻ được khen ngợi là trưởng thành so với độ tuổi vì chúng đã tích lũy đủ quan niệm sống. Và cũng có những người sắp gần đất xa trời mà tâm hồn vẫn như đứa trẻ chưa hiểu chuyện đời. Và cũng chính cái quan niệm của mỗi người quyết định ý nghĩa hay khái niệm về cái gì gọi là THÀNH CÔNG của một người. Nên là THÀNH CÔNG của người này, chưa chắc đã là thành công của người khác. Quan niệm sống là góc nhìn, là hệ quy chiếu, là lăng kính của một người hay một đám người nhìn nhận để đưa ra mọi hành động hay chọn lựa, quyết định bất cứ điều trong đời họ.

– Yếu tố thứ hai, chính là mối quan hệ mà một người có được. Mối quan hệ của một người với những người xung quanh, và mối quan hệ của những người xung quanh với họ thể hiện sự trưởng thành của một người. Một người trưởng thành thì tự động có được các mối quan hệ cực kì có giá trị. Nghĩa là sao, họ biết cách để chủ động trân trọng mọi mối quan hệ, họ biết giá trị thực sự của những con người bên cạnh để nâng cấp mối quan hệ ngày càng tốt đẹp hơn, họ biết cách để cùng người khác xây dựng niềm vui, sự tin tưởng, và trở nên thân thiết trong những mối quan hệ đó. Một người trưởng thành hiểu rõ, con người là vốn. Con người là nguồn vốn vô cùng tận để giúp họ có được mọi điều mình mong muốn, dù đó là sự thịnh vượng, là hạnh phúc hay một cuộc đời thành tựu viên mãn. Ông bà mình có câu: “Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng” là vậy. Chơi với 5 người như thế nào thì ta sẽ cực kì đơn giản trở thành người thứ 6 y như họ.

– Yếu tố cuối cùng là năng lực chuyên môn. Năng lực chuyên môn là những gì con người được học tập và rèn luyện từ khi bắt đầu là học sinh tiểu học, trung học, phổ thông, cho đến khi lên đại học, cao học, tiến sĩ học… Dù là cấp bậc, chuyên môn, kỹ năng, kỹ xảo gì thì cái một người nhận được qua suốt những năm tháng ấy đều chỉ quy về cái góc năng lực chuyên môn. Nên có người học quá chời học, bằng cấp chất đống nhưng ra xã hội lại chẳng gặt hái được gì.
May mắn thì cũng có được một đám bạn lăn lộn thành công ngoài xã hội chơi chung với mình từ hồi phổ thông & đại học. Mỗi khi gặp nhau mình sẽ được sáng mắt ra khi thấy sự trưởng thành & thành công của tụi nó dài theo năm tháng.

Đó, nói đến đây thì tự hiểu ra. CÁI SỰ HỌC NÓ QUAN TRỌNG ĐẾN THẾ NÀO. Trân trọng biết ơn các thiện đại tri thức, cao nhân, minh sư đã chỉ điểm để mình thấu rõ mà đặt ý đi GIẢI QUYẾT CÁI SỰ HỌC ĐẦU TIÊN. Mình không muốn học, ai ép mình học vô. Ai nhét vô đầu mình được cái ý thức cần học để thành công hay cần học để trưởng thành?

Tất nhiên, mình tự nguyện ăn học, hạnh phúc vì có phước báu được ăn học và luôn đặt ý là học để TRƯỞNG THÀNH rồi hén, trưởng thành để vui vẻ, đơn giản, tin tưởng, nhẹ nhàng mà có được THÀNH CÔNG đúng nghĩa là SỰ TRƯỞNG THÀNH TẬN CÙNG.

Biết ơn Thầy cô, biết ơn bạn bè đồng môn, biết ơn các anh chị đi trước đã làm siêng, làm rõ mỗi ngày một chủ đề giúp mình thấu suốt CÁCH LÀM SAO ĐỂ TRƯỞNG THÀNH
Làm sao để rút ngắn được thời gian mình có cho sự trưởng thành.

Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn ba mẹ, anh chị em, con cái, cơ thể khỏe mạnh này và tất cả mọi nhân duyên để người Thầy xuất hiện, để mình có anh chị em đồng môn, bạn bè giúp mình ăn học và rèn luyện!

HỌC LÀ LÀM, LÀM LÀ HỌC

CÙNG NHAU ĐI ĐẾN TẬN CÙNG CỦA SỰ TRƯỞNG THÀNH!

CÙNG NHAU SỐNG MỘT NGÀY CÓ GIÁ TRỊ VÀ KHÔNG NGỪNG TẠO LẬP GIÁ TRỊ MỘT CÁCH ĐƠN GIẢN NHẤT TỪ NHỮNG GÌ MÌNH CÓ!

MỤC TIÊU THÁNG 9 Đứng sân khấu cùng Vua Bán Hàng Blair Singer, đứng sân khấu cùng Người Thầy Lớn của các Người Thầy lớn, thật là một Khao Khát mạnh mẽ, anh chị em ủng hộ Cương nhé. Nhất định Cương làm được.

Có 25 bình luận cho “HỌC TẬP TRỌN ĐỜI – ĐAM MÊ HỌC TẬP”

  1. E tin Thầy sẽ làm được và sẽ làm rất tốt điều đó. Trân trọng và biết ơn những bài học ý nghĩa Thầy đem lại ạ ❤️

  2. Cảm ơn Thầy vì nhubgwx bài học ý nghĩa để em ngẫm ra thật nhiều điều mới . để e thấy bản thân mk không hề kém cỏi . Biết ơn những gì thầy trao tặng ❤️

  3. Em đã đọc hết, và sẽ đọc lại nhiều lần nữa để bản thân em sẽ học những điều quý giá thầy ban tặng cho em và những tinh anh của Hera. Em tin thầy LÀM ĐƯỢC VÀ LÀM RẤT TỐT.

  4. Cảm ơn thầy vì những chia sẻ tuyệt vời cho tất cả mọi người!!. Lập trình lại cuộc đời mình để thành công hơn!
    Cảm ơn thầy vì tất cả❣️

Bình luận cho nội dung này đang được tắt.

Shopping Cart
Scroll to Top