MỤC ĐÍCH CỦA CUỘC SỐNG LÀ “SỐNG CÓ MỤC ĐÍCH”…


🎯MỤC ĐÍCH CỦA CUỘC SỐNG LÀ “SỐNG CÓ MỤC ĐÍCH”🚀

🧘3 Tháng qua, Cương Ngẫm ra nhiều thứ thật sự và cảm nhận sâu sắc về Cuộc Đời mình
BỞI VÌ
Chọn đúng MINH SƯ tầm Sư 1 Tháng bằng Tu Học 3 Năm
Chọn đúng NGHỀ NGHIỆP cống hiến 1 năm bằng làm 10 năm.
SỐNG đúng MỤC ĐÍCH, AN VUI TRỌN ĐỜI

Hôm nay Cương lại tiếp tục tản mạn tiếp về
Ý NGHĨA CUỘC SỐNG, GIÁ TRỊ CUỘC ĐỜI

🙋Bạn có đồng ý với Cương, chỉ khi hiểu rõ về con đường bạn đang bước đi, bạn mới có được một tâm hồn toàn vẹn và tĩnh lặng.

Robert Bryne từng nhận thấy, “Mục đích của cuộc đời chính là một cuộc đời có mục đích.”
Để đạt được điều gì, Cương biết mình cần vạch rõ mục tiêu cuối cùng.
Cương biết Điều này rất quan trọng. Và một khi xác định những điều cần làm sớm, mọi thứ sẽ trở nên rõ ràng hơn. Bạn Tin hong?

30 NĂM QUA, CƯƠNG LOAY HOAY VỚI MỤC ĐÍCH CUỘC SỐNG MÌNH LÀ GÌ?
🧘‍♂️Cương ngẫm thấy đúng lắm nha
Một cuộc sống không có mục đích chính là một cuộc sống không có điểm đến.
Tìm được hướng đi đúng cho cuộc sống là một vấn đề thực tại với tất cả chúng ta.
Cương luôn đặt câu hỏi,
“Mày đang mong đợi điều gì trong cuộc sống vậy Cương?
Nếu mày cứ tiếp tục sống mà không biết bạn muốn gì có thể rất nguy hiểm”

Cương đọc được câu này, “Bí ẩn cuộc sống con người không nằm ở việc tồn tại, mà ở tìm được mục đích sống.”
Nếu TÌM THẤY MỤC ĐÍCH SỐNG là được SỐNG 1 CUỘC ĐỜI THẬT SỰ.

🎯Cương luôn trăn trở để Tìm được hướng đi đúng trong cuộc sống. Cương biết mình cần đưa ra quyết định để hành động, để thực hiện, để làm một điều gì bất kể chúng có nhỏ thế nào.

Đến một thời điểm nào đó trong cuộc sống, chúng ta sẽ phải ngừng nghĩ tới những việc chúng ta cần làm mà bắt đầu hành động.

Khi Cương ngẫm ra, Mục đích của cuộc sống chính là đi tìm và thực hiện những việc khiến Cương mỉm cười và quên đi thời gian. Kể cả khi Cương chưa chắc chắn, hãy thử bước vào một chặng đường khám phá, thử nghiệm và tận hưởng hành trình đó.
Nhưng trong quá trình này, Cương biết không thể chỉ dành một khoảng thời gian nhất định hay bắt bản thân mình phải tìm ra mục đích cuộc sống vào ngay mai hay vào tháng sau hoặc năm sau. Mà nó là Hành Trình.
Có câu chuyện này cũng tác động đến Cương nhiều, kể nhà mình nghe.

“Trong thập niên 40, Viktor E. Frankl là một tù nhân bị giam trong trại tập trung của phát xít Đức. Bất chấp những những sự đau khổ và tàn bạo mà ông trải qua, điều khiến Frankl không từ bỏ cuộc chiến đấu khốc nghiệt để dành được sự sống chính là mục đích sống.
Ông tìm thấy ý nghĩa trong sự đấu tranh của bản thân, và đó là điều tạo ra sức mạnh giúp ông vượt qua những đau đớn nằm ngoài sức tưởng tượng.
Chỉ qua một câu nói, Viktor đã tóm gọn triết lý giải thích vì sao con người có thể sống sót trong các trại tập trung mà không mất đi nghị lực để sống. Trong cuốn sách “Đi Tìm Lẽ Sống”, Viktor viết, “Những người có lẽ sống thì có thể chịu đựng gần như bất kể chuyện gì.”

🧏‍♂️Bạn biết không, khi Cương đã xác định được mục tiêu và những điều Cương muốn, Cương sẽ không còn gặp khó khăn khi đối mặt với những lo âu, hay khi phải tập trung vào những thứ quan trọng.
Chỉ những nỗ lực liên tục, tập trung vào một hướng mới đem lại được những kết quả rõ ràng. Chúng ta có quyền được thay đổi mục tiêu, cân nhắc lại và bằng mọi cách, chọn một hướng đi khác.

Nếu mục đích của chúng ta không có một định nghĩa nhất định, chúng ta sẽ gặp khó khăn duy trì bền bỉ.
Để có thể đạt những mục tiêu lớn, chúng ta cần thời gian, và phải liên tục tiến gần tới đích theo con đường Cương đã chọn mà không chuyển hướng.
Xác định một hướng đi sớm nhất có thể là quyết định quan trọng nhất trong thể thao. Nhưng kì lạ thay, đó cũng là quyết định quan trọng nhất trong cuộc sống nói chung mà ít ai nhận ra điều đó.

Sống “có mục đích” nghĩa là chúng ta sống có chủ đích.

Napoleon Hill từng nói “Có một phẩm chất mà mỗi người cần sở hữu và đó là sự rõ ràng trong mục đích, sự thấu hiểu những mong muốn của bản thân và khao khát cháy bỏng để đạt được chúng.

Cương biết, Để đạt được những điều Cương muốn, Cương phải lựa chọn một hướng đi và đến gần tới nó, liên tục cải thiện trong một khoảng thời gian dài.

🦸Để đạt được kết quả và tốc độ tối ưu cần một sự thống nhất chính xác.
Ngẫm kết quả Của Học Viên, hay bạn Học trong các lớp phát triển bản thân Cương từng được tiếp xúc.
“Những người đã được thay đổi rõ nét trong cuộc sống của họ và đạt được những mục tiêu khó không hề khỏe hơn, giỏi hơn hay can đảm hơn bạn. Điểm khác biết duy nhất chính là họ quyết định hành động theo hướng đi giúp họ đạt tới ước mơ.

Một mục đích ĐỦ MẠNH giúp ta có thêm động lực.
Một Chiêm Nghiệm về cuộc đời từ những người bạn của mình Cương thấy
“Những người thành công đều có một hướng đi rõ ràng. Họ đều hiểu rõ thành công là gì đối với bản thân họ.
Mọi thứ họ làm đều thống nhất với mục tiêu họ đề ra. Họ luôn nhìn về phía trước và quyết định những điều họ muốn đạt được. Những hành động hằng ngày của họ giúp họ đến gần hơn tới giấc mơ của chính mình”

📖Trong 1 Quyển Sách Cương đọc kha lâu có câu này “Biết được lí do thôi thúc bạn hành động là bước quan trọng đầu tiên để tìm ra cách đạt được mục tiêu có thể khích lệ và giúp bạn tận hưởng cuộc sống bạn muốn (thay vì chỉ đơn thuần tồn tại!).
Bạn thấy đúng hong? Chỉ khi bạn tìm được mục đích, bạn mới tìm được can đảm để chấp nhận những rủi ro cần thiết để bước lên phía trước, hay có động lực những lúc gặp khó khăn và thay đổi cuộc sống bạn theo một hướng mới, với nhiều khó khăn nhưng cũng nhiều trải nghiệm đáng giá.

William Cowper từng nói “Cuộc sống là một cuộc trao đổi kì lạ. Cuộc sống nợ chúng ta rất ít, nhưng chúng ta nợ cuộc sống mọi thứ. Hạnh phúc đích thực duy nhất đến khi chúng ta “hoang phí” bản thân để tìm được mục đích.

Giờ ngồi ngắm Cây, Viết Tus này, Cương cảm nhận, Không có cảm giác nào tuyệt vời hơn khi Cương nhận ra những thứ đã từng cản trở Cương đi đến Ước Mơ.”
Những giây phút “aha” như vậy là những điều hạnh phúc khi chúng tới.
“Hành trình duy nhất là hành trình bên trong.”
Một mục đích rõ ràng thách thức bạn cải thiện bản thân và tập trung vào những việc làm giúp bạn tới gần hơn những điều bạn thực sự muốn trong cuộc sống.

Với một mục đích rõ ràng, chúng ta có thể tìm được những tư liệu, ý tưởng hay những con người cùng chung ý tưởng. Nếu thiếu mất yếu tố này, những nỗ lực bản bỏ ra có thể bị lãng phí và dẫn đến trạng thái hỗn loạn.

🚀3 BƯỚC ĐỂ CẢM NHẬN Ý NGHĨA CUỘC ĐỜI
Đầu tiên, bạn cần xác định ý nghĩa của thành công đối với bạn.
Thứ hai, tạo ra một hình ảnh bạn thành công thật rõ nét trong đầu. Bạn nên tạo ra hình ảnh này sinh động nhất có thể.
Thứ ba, làm sáng tỏ những giá trị cá nhân của bạn.

Nắm rõ được điều chúng ta muốn là một quá trình thử nghiệm và sai lầm.
Hãy thử một điều gì, rồi hỏi bản thân:
Mình có thực sự thích vậy? Có hoặc không. Hãy giữ một quyển nhật ký và ghi lại những cảm xúc, suy nghĩ và hành động của bạn.

Sử dụng những gì ta biết, ta trải nghiệm là cách để chỉ ra những khía cạnh ta đang liên tục khám phá.
Liên tục đánh giá kết quả ta mong muốn.

🎯Những hành động, suy nghĩ, quan điểm hay cách cư xử nào khiến bạn thấy thu hút nhất?
Bí quyết thành công chính là làm những việc khiến ta thích nhiều hơn, tìm ra được con người tốt nhất trong ta và ta sẽ liên tục làm rõ được những gì ta muốn có và muốn làm trong cuộc sống.

Hãy Chia sẻ QUAN ĐIỂM và CHIÊM NGHIỆM của bạn nhé.
BẠN ĐỦ LẮNG TÂM để CẢM ĐƯỢC NHỮNG GÌ CƯƠNG CHIA SẺ VÀ NGHE HẾT VIDEO NÀY?

Mời bạn cùng tham gia chương trình
30 NGÀY ĐÁNH THỨC GIÁ TRỊ BẢN THÂN
“Thức Tỉnh Đam Mê Chia Sẻ và Trao Giá Trị”
https://zalo.me/g/swbshf682

Chúc Bạn An Vui và Sống Cuộc Đời Xứng Đáng
#LeVanCuong #Nguoidonghanh #MrEnergy
#StageMastery #InspirationFromAnyWhere
#DanhThucGiaTriBanThan #CuongSanKhau

Shopping Cart
Scroll to Top