Ngoảnh qua, Ngoảnh lại Cái sắp hết năm 2021…

🧘Ngoảnh qua, Ngoảnh lại Cái sắp hết năm 2021
Chẳng sợ không mở cửa phòng,
Chỉ sợ mình khoá lòng để nỗi buồn chẳng có khe hở- rời đi.
💝Thương mình thật nhiều và thương người thật nhiều. ♥️☘️

🦸‍♂️CHUYỆN HỌC VÀ TINH THẦN HỌC

Càng được trải nghiệm nhiều, được mở rộng thế giới quan, nhân sinh quan mình lại càng mong ước giữ được tinh thần TỰ HỌC, sự TÒ MÒ với vạn vật xung quanh trong suốt cả cuộc đời này, mong giữ được vẹn nguyên sự thích thú, những cảm xúc LẦN ĐẦU đầy háo hức trong tim, trong tâm.
Lần đầu háo hức được thưởng thức một món ăn ngon, lần đầu đặt chân đến 1 vùng đất mới; lần đầu cất lên tiếng nói của riêng mình giữa hội trường; lần đầu hẹn hò ai đó mình chưa từng gặp; lần đầu khẽ vô tình chạm bàn tay người ấy; lần đầu thấy mình vỡ vụn cảm xúc vì lỡ giao hạnh phúc của mình cho người mà bỏ quên mất ước mơ của mình; lần đầu thấy mắt ai đỏ hoen ướt nhoè trên vai; lần đầu dũng cảm nói lời xin lỗi chợt nhận ra mình thương người biết bao nhiêu; lần đầu nói tiếng yêu một người thương và cả lần đầu nói tiếng yêu một người khó thương,…Thật nhiều lắm những lần đầu khiến tim mình thổn thức.

Cảm xúc lần đầu luôn thật đẹp, chân thật và tinh khôi có lẽ bởi trái tim được hết mình cho thời điểm lúc ấy, duy nhất khoảnh khắc ấy, mình nghe thấy tiếng tim mình, những âm thanh cảm xúc mà khi vội vã mình chẳng kịp để tâm lắng nghe. Đó là những lần mình khám phá chính mình trong cuộc đời mình và cuộc đời người qua tim, quan tâm, qua hơi thở, qua tất cả các giác quan.
Thật sống động!

🧗Mình mong giữ TINH THẦN HỌC mãi.
Học để cuộc sống trong mình và quanh mình luôn có thêm thật nhiều những trải nghiệm thú vị. Học để mình biết cái tôi mình ở đâu. Học để biết cuộc sống này thật đẹp, đẹp không chỉ bởi những hạnh phúc và thành công mà đẹp hơn bởi cách con người mình vượt khó từ những nghịch duyên vươn mình đầy cảm hứng. Học để biết rằng còn thật nhiều điều trên thế giới này đủ khiến trái tim khối óc mình luôn lại được trầm trồ và khiêm hạ.
Học để được lớn lên và già đi đầy duyên dáng.
Học để nhìn mình và nhìn cuộc đời với con mắt dịu dàng, bao dung.

Có người hỏi mình: Một cuộc đời mơ ước của em sẽ như thế nào?
Mình chợt nghĩ đó là cuộc đời mình được sống tự do, được học, được làm việc suốt đời chẳng cần nghỉ hưu, được yêu người xứng đáng, được chọn nơi mình ở, được chọn người mình muốn đi chung, bất cứ nơi nào, bất cứ ai. Mình nghĩ càng lớn hơn chúng ta càng có nhiều giá trị tinh túy được tạo ra, biết cho đi đúng cách, đúng chỗ hơn vậy tại sao lại mong lúc nào nghỉ? Mình sợ một cuộc đời nhạt nhòa chẳng nên công chuyện. Thời điểm vừa qua thay vì hướng ra ngoài thật nhiều như trước đây, mình “mượn” nương theo Covid, lựa chọn bình tâm quay vào bên trong lắng nghe những thổn thức của trái tim và tâm trí mình, vun bồi cho trí tuệ, cho nội lực của mình thật vững chãi.

📚Học kiên nhẫn và bao dung thương mình nhiều hơn ngay cả lúc mình yếu lòng chẳng dễ thương.
Học cách yêu người khi mình đủ sẵn sàng không gói kèm điều kiện trong đó.
Học cách chấp nhận để mình được là chính mình, người được là chính người, vững chãi tin tưởng nhìn nhau vẹn nguyên.
Học can đảm sống, can đảm yêu, can đảm để luôn tiến bước, hơn một chút mỗi ngày.
Dám sai, dám vượt qua nỗi sợ, dám cho đi và khiêm nhường nhận lại.
Học cách nhìn cuộc đời dễ thương thay vì khó thở.
Học để hiểu mình-thương mình, hiểu người- thương người.
Học để có nhiều thêm giá trị được tiếp nối, kế thừa và lan toả.

Chẳng sợ không mở cửa phòng,
Chỉ sợ mình khoá lòng để nỗi buồn chẳng có khe hở- rời đi.

💝Thương mình thật nhiều và thương người thật nhiều. ♥️☘️

“Cherish your visions.
Cherish your ideals.
Cherish the music that stirs in your heart, the beauty that forms in your mind, the loveliness that drapes your purest thoughts.
For out of them will grow all delightful conditions, all heavenly environment, of these, if you but remain true to them, your world will at last be built.”
-James Allen-

🦋 Nguồn Khả Chi – Cô Gái mang năng lượng BÌNH AN –
#Tinhthanhoc #LeVanCuong #Nguoidonghanh

Có 2 bình luận cho “Ngoảnh qua, Ngoảnh lại Cái sắp hết năm 2021…”

Bình luận cho nội dung này đang được tắt.

Shopping Cart
Scroll to Top