SỐNG CHẬM ĐỂ YÊU BẢN THÂN – NGẪM, CẢM NHẬN – BIẾT ĐỦ LÀ HẠNH PHÚC….

🧘SỐNG CHẬM ĐỂ YÊU BẢN THÂN – NGẪM, CẢM NHẬN – BIẾT ĐỦ LÀ HẠNH PHÚC.
💝Biết đủ là hạnh phúc hay biết đủ là không có chí tiến thủ?

🏇30 năm, gần 10 năm đi làm và kinh doanh, đủ mọi trải nghiệm và thăng trầm. Chẳng so với ai để hơn thua, nhưng Ngẫm lại, Cương thấy giai đoạn này, mình Sâu Sắc và ngày càng lắng lại để cảm nhận BIẾT ĐỦ LÀ NHƯ THẾ NÀO.

🙋Có bạn hỏi Cương.
Tiền bạc, danh vọng, tình cảm hay sức khỏe,… sống trên đời ngần ấy năm điều gì với Cương là quý giá nhất? Cương có thấy hài lòng với cuộc sống của mình không?

Cuộc đời này nói ngắn thì không ngắn, nói dài cũng chẳng dài, nó còn tùy thuộc vào sự cảm nhận của mỗi người. Cũng ngần ấy năm nhưng đối với một người vui vẻ hạnh phúc thì quả thật cuộc đời quá ngắn ngủi để mà hưởng thụ, còn với những người sống không vui thì cuộc đời thật quá dài để mà chịu đựng.

💝Vậy vui vẻ và giàu có có phải luôn đi đôi với nhau, người giàu có mới là người vui vẻ, người vui vẻ thì là người giàu có? Chúng ta luôn gắn vui vẻ và giàu có với nhau, nhưng lại quên mất một khái niệm gần gũi hơn với vui vẻ và hạnh phúc, đó chính là “biết đủ”.
Cương không có quá nhiều tiền, nhưng may mắn chơi được với nhiều người Giàu lắm í, họ có Trăm Tỷ trong tay, nhưng Cương luôn cảm thấy họ vẫn bị Vướng điều gì đó, mà làm họ vẫn trăn trở, trằn trọc, vẫn chưa Giải Phóng được bản thân, Vẫn đang mất cân bằng, bên ngoài nhiều người ngưỡng mộ lắm, họ cũng mạnh mẽ, xinh đẹp, quý phái, quyền lực và Hô Phong, Hoán Vũ, nhưng về thì Tan Chảy, rã rời, mệt mỏi và Chán Sống.

🧘‍♂️Hôm qua tâm sự với Ông Anh trai thân thiết ĐA TRIỆU PHÚ, Mừng cho anh í, hơn tuần nay, Ổng đang dần khám phá ra Sức Mạnh Nội Tại, Hạnh Phúc và GIÁ TRỊ BẢN THÂN, SỨ MỆNH VÀ ĐƯỜNG ĐỜI và nhờ thế, Cương mới thấm hơn về Vấn Đề của nhiều bạn bè trong giới SIÊU GIỎI VÀ GIÀU.

Vén bức màn ấy, nhiều tâm sự chỉ một câu
HỌ CHƯA BIẾT ĐỦ.

🧘Vậy Biết đủ là gì?
Để tồn tại ai trong chúng ta cũng có những nhu cầu cá nhân nhất định, rồi sau đó đến nhu cầu hưởng thụ, mức độ đòi hỏi hưởng thụ của mỗi người đều khác nhau, người cảm thấy hài lòng với những gì mình đang có là người biết đủ.

🧘Là biết đủ hay là không có chí tiến thủ?
Chúng ta là mỗi cá thể độc lập, chính vì vậy nhận thức, cảm xúc và mức độ hài lòng đều khác biệt vô cùng.
Có người mong muốn cuộc đời bình yên, phẳng lặng chỉ cần có sức khỏe, có cơm ăn, có áo mặc là vui vẻ, là hạnh phúc, nhưng có người không muốn dừng lại đó, họ muốn nhiều hơn thế, họ muốn giành lấy tất cả những điều tốt nhất cho bản thân mình. Chính suy nghĩ khác biệt này mà người biết đủ thường bị đánh đồng với người không có chí tiến thủ, nhưng thật ra là họ yêu thích cuộc sống hiện tại của mình rồi nên không muốn vất vả chạy theo những lo toan khác nữa.

Vậy nên khoảng cách giữa hai khái niệm biết đủ và không có chí tiến thủ rất mong manh, không thể chỉ nhìn mà phán đoán ai là người biết đủ ai là người không có chí tiến thủ.

🧘Biết đủ là tự do – Đừng tự biến mình thành nô lệ của đồng tiền

Cương là thằng vô cùng Tham Vọng, thời 2016, thu nhập cũng khoảng 1000$/tháng, Cũng có BĐS rồi.So với bạn bè cùng trang lứa thì cũng tạm rồi, nhưng VẪN LUÔN ĐAU KHỔ, BẾ TẮC vì thấy THIẾU TIỀN,
Đến 2018 lên được 2000usd -3000 vẫn Thấy Đau Khổ và Bế Tắc,
Đến 2019 đột phá thu nhập lên 20.000usd thì lại càng đau khổ và bế tắc hơn, vì xung quanh bạn bè giỏi hơn, giàu hơn rất nhiều, nên mình vẫn thấy mình Nghèo.
Và Giờ Cương ngẫm lại
So với con người nhiều THAM VỌNG của mình lúc trước, Con người biết đủ HIỆN TẠI có nhiều thiếu thốn về vật chất nhưng đổi lại Cương được tự do và nhàn hạ.
Cương không phải mỗi ngày đều nặng đầu lao lực kiếm tiền, Cương chọn sống cuộc sống của mình, hưởng thụ những điều tầm thường với một tâm thái giàu có, vui vẻ, lạc quan và hài lòng.
Giai đoạn muốn nhiều thì lại phải vất vả cả về thể xác lẫn tâm trí, ngày ngày lo toan nhiều thứ, tâm thế luôn cảm thấy thiếu hụt.

🚀Xã hội này có rất nhiều thứ xa hoa đắt đỏ nhưng cũng nhanh chóng trở nên lạc hậu lỗi thời, chính vì vậy nếu ta cứ chạy theo chúng, cứ săn đuổi chúng thì bao nhiêu cho đủ, họa chăng cũng chỉ khiến bản thân trở nên mệt mỏi hơn thôi.
Nhìn bên ngoài nhìn vào ai đó sẽ thấy người tham vọng như Cương là người biết hưởng thụ và yêu bản thân nhưng ngẫm thì Không hề, mà hình như là đang là nô lệ của đồng tiền?

2 NĂM COVID, NHIỀU BÀI HỌC LỚN
ĐỂ RỒI CƯƠNG CẢM NHẬN SÂU SẮC
Đời người rất vô thường, Sống ngần ấy năm tạo ra thật nhiều của cải nhưng lại phải vất vả chạy theo nó thì tính ra nhọc nhằn nhiều hơn hay hưởng thụ nhiều hơn đây, sự đánh đổi này liệu có xứng đáng?

🧘Biết đủ là người giàu có nhất
Những người có nhiều tham vọng thì dù đang sở hữu bao nhiêu thứ cũng không thấy hài lòng, nhìn cái gì cũng muốn, nhìn cái gì cũng khát khao, trong lòng luôn cảm thấy thiếu thốn. Còn người biết đủ mặc dù họ không có quá nhiều thứ nhưng họ luôn hài lòng, luôn cảm thấy hạnh phúc, cảm thấy như vậy là đủ rồi.
Vậy nên với người không biết đủ thì có bao nhiêu tiền tài danh vọng cũng là không đủ, suy cho cùng người giàu có thật sự không phải là người nhiều tiền nhất mà là người biết hài lòng nhất.

HIỆN TẠI LÀ LÚC CƯƠNG CẢM THẤY HẠNH PHÚC NHẤT.
🧘Biết đủ là hạnh phúc
Khi Cươngbbiết đủ, Cương lựa chọn cuộc sống vật chất vô cùng bình thường, không dính mắc vào TIỀN TÀI, DANH VỌNG, Cương lựa chọn chăm sóc cho tâm hồn của mình và CẢM NHẬN đây chính là sự tự do và hạnh phúc. Trong tâm trí Cương luôn cảm thấy thỏa mãn rồi, không phải điên cuồng chạy theo tham vọng mà đánh mất chính mình, mà làm khổ chính mình, Cương rèn cho mình có một tinh thần mạnh mẽ để có thể cưỡng lại tất cả cám dỗ ngoài xã hội, không bị trói buộc vì những ham muốn ngoài khả năng của bản thân.
Nói Vậy chứ, Vẫn Đang Luyện mỗi ngày.

🧘Thiết nghĩ tiền tài hay vật chất mà chúng ta đang cố công xây dựng và tạo ra mục đích cuối cùng cũng chỉ là muốn bản thân được hạnh phúc mà thôi, cho nên hạnh phúc mới là điều quan trọng nhất của một đời người.
Và AI cảm thấy hài lòng với cuộc sống, luôn vui vẻ, ung dung tự tại mới thật sự là hạnh phúc. Cuối cùng thì người hạnh phúc nhất không phải người giàu có nhất mà là người biết đủ, biết hài lòng với những gì mình đang có.
Góc Cảm nhận cá nhân, KHÔNG ĐÚNG, KHÔNG SAI.
Cương Vẫn Giữ Mục Tiêu Triệu Đô, nhưng bây giờ Không Vội Vã, Không Vồ Vập, thay vào đó
Luôn đặt CÂU HỎI
BẢN THÂN NHƯ THẾ NÀO ĐỂ XỨNG ĐÁNG TRỞ THÀNH TRIỆU PHÚ
Và quan trọng HẠNH PHÚC và CÂN BẰNG
Không Cần Hơn Thua VỚI ĐỜI, chẳng phải SỢ AI, NGẠI AI PHÁN XÉT hay Nói Này Nói Nọ.

Trân trọng, Biết Ơn, Yêu Thương, Sống Xứng Đáng.
Làm Chủ Tâm Hồn – Kiến Tạo Bình An.
#CuongSanKhau #NguoiDongHanh

Có 4 bình luận cho “SỐNG CHẬM ĐỂ YÊU BẢN THÂN – NGẪM, CẢM NHẬN – BIẾT ĐỦ LÀ HẠNH PHÚC….”

  1. Chọn cả 2. Jim Rohn từng nói, kiếm nhiều tiền nhanh nhất có thể. Vì bạn bạn chỉ có giải quyết những vấn đề khác của cuộc sống sau khi bạn giải quyết xong vấn đề tiền bạc.

Bình luận cho nội dung này đang được tắt.

Shopping Cart
Scroll to Top