SỨC MẠNH CỦA TẬP TRUNG – SIÊU TẬP TRUNG SẼ TẠO SIÊU KẾT QUẢ

🚀SỨC MẠNH CỦA TẬP TRUNG – SIÊU TẬP TRUNG SẼ TẠO SIÊU KẾT QUẢ

🏃‍♂️Cuộc đời ngắn ngủi, quỹ thời gian mỗi người có là không nhiều.
Việc tập trung làm việc một cách hiệu quả là rất quan trọng.
Giữa những cám dỗ trải đầy trên con đường đến với thành công, liệu bạn có thể kiên định với mục tiêu ban đầu của mình hay không? Làm thế nào để tập trung vào mục tiêu của mình?

🧘‍♂️Thói quen sẽ quyết định tương lai
Chúng ta không thể phủ nhận sự phát triển của khoa học công nghệ ngày nay giúp con người có một cuộc sống tốt hơn. Nhưng cũng công nghệ nó khiến con người rất dễ mất tập trung, tiếng tin nhắn facebook hay cuộc gọi đến từ Zalo luôn làm chúng ta phấn khởi. Lúc bắt đầu làm việc bạn luôn quyết tâm hơn bao giờ hết, nào là hoàn thành công việc trước hạn, sẽ làm thật tốt nhưng cuối cùng lại kết thúc thời gian làm việc bằng một cuộc tán gẫu với bạn bè. Nghe có quen với bạn không? Có chứ sao lại không nhỉ, cuộc sống hiện đại đã khiến chúng ta như bị “thiết bị điện tử” làm chủ. Một số người không thể tập trung hoàn thiện công việc một cách tốt nhất chỉ vì trong đầu chỉ suy nghĩ đến bộ phim đang xem dở, tin nhắn chưa kịp trả lời trên mạng xã hội.

🧏‍♂️Nếu hằng ngày chúng ta chỉ biết ngồi lắng nghe kinh nghiệm của những người thành công mà không bắt tay vào hành động thì cuộc sống của bạn cũng không thể thay đổi. Không có người thành công nào suốt ngày nằm ở nhà xem phim và lướt web đâu, chỉ có những kẻ ngồi chờ đợi cơ hội mới có thể ở nhà thoải mái như thế mà thôi. Đừng để thói quen sống ảo hay xem phim quá nhiều làm ảnh hưởng đến sự phát triển của bản thân bạn. Hãy xác định thói quen tốt và xấu để từ đó tìm ra phương pháp thay đổi, thực hiện ngay điều đó bởi vì “người thành công luôn có những thói quen thành công”. Và bạn cần lập kế hoạch cụ thể rõ ràng chứ không thể nóng vội muốn nhanh chóng thay đổi, “nóng vội” sẽ khiến bạn mất tập trung và dễ dàng từ bỏ giữa chừng. “Nếu muốn khác biệt với đám đông và tận hưởng lối sống độc đáo thì cần phải hiểu điều này: Thói quen sẽ quyết định tương lai.”

🚀Thành công là kết quả của sự tập trung chứ không phải phép lạ
Charles Dickens đã từng nói rằng: “Tôi không bao giờ làm được việc gì nếu thiếu thói quen đúng giờ, trình tự và cần cù: quyết tâm dồn toàn bộ sức lực cho một mục đích.” Làm việc đúng giờ không chỉ là một nguyên tắc trong cuộc sống mà đó còn là thói quen giúp bạn làm việc hiệu quả. Chẳng có một công ty nào yêu thích một nhân viên luôn đi làm trễ giờ và thiếu tập trung trong lúc làm việc cả. Bạn nên nhớ một điều rằng để hình thành thói quen tốt nó phải bắt nguồn từ việc bạn muốn hay không, bạn làm thế nào để duy trì nó. Thói quen không phải một phép lạ mà bạn muốn là có ngay, nó phải được xây dựng trên nền tảng sự kiên trì của mỗi người. Thói quen tập trung lúc làm việc sẽ dẫn con người đến với thành công một cách dễ dàng hơn. “Khi bạn tập trung toàn bộ thời gian và sức lực để thực hiện những điều bạn có thể làm tốt nhất, chắc chắn bạn sẽ thu được những thành quả to lớn.”

🧗Người thành công là người dũng cảm, kiên quyết, chăm chỉ, chuyên cần và kiên định
Sự thành công của chuỗi tuyển tập Hạt giống tâm hồn của Jack Canfield cùng nhiều tác giả chính là minh chứng cho câu nói ấy. Điều đó được thực hiện bằng cách Tác giả đã đặt mục tiêu hàng năm, hàng tháng và thậm chí là hàng tuần, khi mục tiêu được xác định rõ ràng thì bước tiếp theo là hành động thôi.

🚀Yếu tố không thể thiếu ở người thành công chính là sự chăm chỉ, vì sao lại có sự cách biệt rõ ràng giữa người thành công và thất bại đến như thế. Bởi người thành công luôn chăm chỉ cố gắng từng ngày, từng giờ chứ không phải ngồi trông chờ một phép màu kì lạ sẽ xảy ra. Việc chờ đợi chỉ khiến bạn thụ động, lười nhác và bạn mãi mãi không thể hình dung được cảm xúc vui sướng lúc thành công là như thế nào.

🧘‍♂️Giữa những cạm bẫy xô bồ của cuộc sống, liệu bạn có giữ vững được tinh thần và kiên định với mục tiêu của bản thân mình đặt ra không? Những thứ bên ngoài luôn đem lại tác động rất lớn đến con người, nếu không tập trung vào mục tiêu của bản thân bạn sẽ dễ dàng từ bỏ.“Bạn sẽ không bao giờ đạt được bất cứ thành công lớn nào nếu bạn không có đức tính kiên trì và kiên định”

🧘‍♂️Sự cống hiến có thể hình thành ở rất nhiều dạng. Có thể bạn chỉ dành thời gian kinh nghiệm, thậm chí cả tiền bạc cho xã hội. Bởi vậy, hãy coi đó là một phần của những mục tiêu không bao giờ kết thúc. Bạn hãy cống hiến vô điều kiện và đừng mong được đền đáp ngay. Sự đền đáp sẽ đến rất bất ngờ vào một thời điểm nào đó.

🧘‍♂️Cuộc sống đôi khi bị chững lại và dậm chân tại chỗ. Bạn không thụt lùi, nhưng cũng không tiến lên được. Điều đó gây chán nản và tất nhiên những công việc dang dở vẫn đang đợi bạn giải quyết sau đó. Lãng quên sẽ cản trở bạn.

🏃‍♂️Hãy cho mình thói quen giải quyết những công việc còn dang dở hàng tuần và đừng để chúng chồng chất thêm. Hãy nhanh chóng bắt tay vào giải quyết bằng sự tự tin của chính bạn. Cuộc sống của bạn sẽ trở nên giản đơn, thú vị và chẳng có gì vướng mắc khi bạn làm việc cả.

🏃‍♂️Sống có mục đích ở mức độ tồn tại cao nhất chứng tỏ bạn đang tạo nên sự khác biệt. Đó là vị trí bạn thỏa mãn nhất và cũng hứa hẹn nhiều phần thưởng khác. Cuộc sống của bạn sẽ tràn ngập niềm vui, yên bình và những tài năng thiên phú của bạn sẽ được thể hiện theo cách có ý nghĩa nhất.

🚀GIAI ĐOẠN NÀY BẠN ĐANG MUỐN TẬP TRUNG VÀO ĐIỀU GÌ???

🧘‍♂️Còn tôi
ĐI SÂU VÀO BÊN TRONG, VUN BỒI SỰ TRƯỞNG THÀNH CỦA NỘI TÂM, YÊU THƯƠNG NHIỀU HƠN VÀ CẢM NHẬN CUỘC SỐNG TRỌN VẸN TỪNG KHOẢNH KHẮC.

Yêu thương và Biết Ơn bạn đã đọc hết bài.
#LeVanCuong #Nguoidonghanh #Lttl

Có 1 bình luận cho “SỨC MẠNH CỦA TẬP TRUNG – SIÊU TẬP TRUNG SẼ TẠO SIÊU KẾT QUẢ”

Bình luận cho nội dung này đang được tắt.

Shopping Cart
Scroll to Top