Team Building là gì? Ý nghĩa của hoạt động Team Building

Vào mỗi dịp lễ Tết hoặc hội hè hằng năm, các công ty đều tổ chức Team Building nhằm giúp các thành viên trong công ty được xả stress và gần gũi với nhau hơn. Team Building chính là cơ hội để mọi người có dịp được thấu hiểu nhau, chia sẻ tâm tư cùng nhau thông qua các hoạt động thực tiễn. Vậy Team Building là gì? Hoạt động Team Building có ý nghĩa như thế nào? Cùng tìm rõ trong bài chia sẻ hôm nay nhé!

team building
Tìm hiểu thông tin về team building

Team Building là gì?

Khi mới nghe qua thuật ngữ này hầu như ai cũng nghĩ đây là những hoạt động vui chơi, giải trí, du lịch. Hoặc đơn giản chỉ là một cuộc gặp gỡ để trò chuyện, giao lưu của một đội nhóm nào đó.

Hiểu theo nghĩa chính xác nhất thì Team Building là hoạt động rất cần thiết giúp các nhân viên trong công ty gắn kết với nhau, thấu hiểu nhau. Một kế hoạch Team Building sẽ có những hoạt động nhỏ như: du lịch, tổ chức trò chơi, gala tổng kết…

team buiding là gì
Hoạt động team buiding gắn kết các thành viên

Mỗi công ty sẽ có kế hoạch về thời gian địa điểm tổ chức Team Building khác nhau. Tùy thuộc vào lịch nghỉ lễ, nghỉ cuối năm hoặc kinh phí, ban lãnh đạo sẽ lựa chọn địa điểm phù hợp nhất. Hầu hết, tất cả các công ty lớn hiện nay đều đến những khu du lịch nổi tiếng.

Hoạt động được yêu thích nhất trong Team Building chính là tham dự trò chơi tập thể dưới sự dẫn dắt của quản trò. Đây cũng chính là lúc để mọi người từ các phòng ban, bộ phân không quen biết nhưng vẫn có thể kết nối với nhau tạo nên sự thành công.

Ý nghĩa của hoạt động Team Building

Team Building có một ý nghĩa rất lớn đối với từng cá nhân và tập thể của cả công ty. Đây không chỉ là một cuộc vui chơi đơn thuần, Team Building chính là cầu nối, là nền tảng để mỗi người tự phát triển bản thân. Tự hoàn thiện mình để lấp đúng vào khoảng trống cần thiết của một đội nhóm. Hãy tìm hiểu ý nghĩa của hoạt động Team Building đối với thành viên tham dự và ban tổ chức ngay sau đây nào.

Tạo sự đoàn kết, gắn bó trong công ty

Mỗi chương trình Team Building thường diễn ra từ 3-4 ngày. Đây là khoảng thời gian vừa đủ để mọi người có thể giao lưu, vui chơi và sinh hoạt cùng nhau. Kiếm đâu ra cơ hội quý hiếm này để tất cả quây quần trò chuyện, thấu hiểu và làm quen với những người bạn mới. Từ đó dễ dàng trao đổi trong công việc sau này.

quẩy hết mình cùng team buiding
Quẩy hết mình cùng team buiding đầy niềm vui

Những hoạt động, trò chơi tập thể trong Team Building thường được chia thành đội nhóm nhỏ. Đặc biệt, lúc này, mọi người sẽ được chia đội với những thành viên thuộc phòng ban, bộ phận khác. Dù chưa từng quen biết nhưng tất cả sẽ cùng nhau học cách làm việc nhóm, giúp đỡ nhau để giật lấy thành tích đồng đội.

Phát huy khả năng giao tiếp

Khi tham gia Team Building, mọi vấn đề liên quan đến chức vụ, thành tích, cấp bậc đều sẽ được đẩy sang một bên. Tất cả mọi người đều có quyền lợi như nhau. Bất cứ ai có ý kiến đóng góp hoặc những ý tưởng táo bạo đều có thể đóng góp. Như vậy, các thành viên đều tự tin, mạnh dạn hơn trong giao tiếp.

Bỏ qua những trở ngại trong công việc, sếp với nhân viên cũng có thể trao đổi với nhau những điều trong cuộc sống. Đơn giản chỉ là chuyện chăm con, nấu ăn hoặc trang trí nhà cửa cũng giúp mọi người cởi mở và thỏa bày tâm sự.

Khám phá những vùng đất mới

Ngoài việc lên kế hoạch cho các hoạt động của Team Building thì việc lựa chọn địa điểm tổ chức cũng rất quan trọng. Nhằm giúp các nhân viên được đến những vùng đất mới, được chiêm ngưỡng những địa điểm du lịch nổi tiếng nhưng chưa có cơ hội được ghé thăm.

chụp ảnh team buiding đẹp
Khoảnh khắc đầy vui nhộn cùng hoạt động team buiding

Bạn có thể để ý, khi công ty thông báo về một chương trình Team Building sắp tới. Toàn bộ nhân viên sẽ góp ý và đưa ra những địa điểm du lịch nổi tiếng và mới mẻ.

Truyền thông nội bộ công ty

Công ty sẽ truyền tải nhẹ nhàng và khéo léo những thông điệp riêng thông qua các trò chơi, hoạt động và cả đêm tổng kết gala. Nhân viên sẽ không bị áp lực như lúc tiếp nhận dưới dạng văn bản, thư điện tử, tài liệu hoặc những cuộc họp kéo dài nhiều giờ liên tục. Đây không chỉ đơn giản là một hoạt động vui chơi đơn giản. Đây còn là lúc toàn bộ nhân viên cùng nhau tìm hiểu về tổ chức nơi mình gắn bó, cống hiến sức trẻ mỗi ngày.

Phát hiện thêm những nhân tài mới

Thông qua các hoạt động này, ban lãnh đạo sẽ tìm hiểu và phát hiện ra những nhân tài mới dựa vào ưu, khuyết điểm của mỗi người khi tham gia trò chơi. Tất cả đều sẽ được thể hiện qua suy nghĩ, hành động và cách giao lưu với những đồng nghiệp khác. Tất nhiên, những mặt này không thể đánh giá chính xác thông qua thời gian làm việc trong giờ hành chính tại công ty.

Tóm lại, Team Building chính là hoạt động không thể thiếu đối với bất cứ ai muốn công ty được phát triển bền vững và lâu dài. Chắc chắn một điều, ai cũng muốn toàn bộ nhân viên trong công ty có thể xây dựng một khối đoàn kết và cùng nhau tiến bộ trong công việc lẫn cuộc sống.

Shopping Cart
Scroll to Top