VIẾT CHO CƯƠNG, Mãi Mãi Tuổi 20,

VIẾT CHO CƯƠNG, Mãi Mãi Tuổi 20,
TRƯỞNG THÀNH và ĐIỀM ĐẠM

1.Mọi thứ bắt đầu từ kết quả.
Nên làm gì thì làm cũng phải biết được cái kết quả mình sẽ đi đến đâu, trở thành ai. Càng thấy rõ ràng bức tranh hình ảnh cuộc sống mong muốn thì càng đơn giản để sống có kế hoạch, mục tiêu rõ ràng mà đạt được điều đó.
Bản thân biết rõ cái mình muốn thì sẽ xác định được cái gì là phù hợp. ( Bỏ đi cái kiểu ậm ờ sao cũng được, rồi thì sao cũng hổng được)
Rõ ràng là sức mạnh.
Cuộc sống ước mơ có gì thì làm rõ từng cái. Sức khỏe có, sắc đẹp có. Bản thân được phát triển toàn diện. Gia đình hòa hợp. Thời gian, tài chính tự do, được thoải mái chu du khắp thế giới, tận hưởng mọi trải nghiệm sảng khoái hén!

2. Có kế hoạch, mục tiêu rồi thì tập trung đi làm siêng, làm rõ, làm cho nó sáng tỏ từ thông tin, năng lượng đến biểu hiện thông qua hành động cụ thể. Buông dừng thôi dứt chuỗi ngày tháng chần chừ, trì hoãn vì thiếu cái này, chưa có cái kia.

3. Nhất định phải có kỷ luật với chính mình. Kỷ luật với bản thân đơn giản là cam kết ngủ nghỉ đúng giờ, ăn đúng bữa, sinh hoạt điều độ, làm được những gì mình nói & chỉ nói những điều mình làm. Đã quyết định chọn lựa cái gì thì định tâm mà thực hiện. Nắng mưa, sớm tối cũng phải mở đầu và kết thúc. Hãy để khát khao ước mơ đánh thức mình dậy mỗi sáng chứ không phải chiếc đồng hồ báo thức.

4. Cội nguồn cuộc sống bắt đầu từ chính tôi, nhưng lỗi không phải do tôi. Nên nói là làm, sai cũng làm, có sai lầm, có thất bại là có được một bài học cho sự thành công đang tới. Trân trọng biết ơn mỗi bài học nhận được từ trải nghiệm thất bại, rút ra được kinh nghiệm từ chính mình, từ những con người xuất hiện giúp mình trưởng thành hơn. Còn cứ ngồi đó sợ hãi đủ đường thì đến cơ hội sai lầm cũng không đến phần mình tiếp xúc. Đối diện với thất bại không ăn hại thì tương lai sẽ bất bại vì mình trưởng thành ồi =))

5. Muốn sẽ có cách. Sức mình chưa đủ thì mượn sức người. Xung quanh không có người thì mượn sức công nghệ. Google gần như có thể giải đáp tất cả những gì một con người nghi vấn với đủ loại khóa học từ cơ bản đến nâng cao. Thời đại 5.0, hãy tận dụng hết mọi nguồn lực sẵn có mà nó chẳng tốn một xu nào để phát triển bản thân, nâng tầm hiểu biết trong mọi lĩnh vực.

6. Ngoài google đừng quên còn có sách giấy, sách điện tử, sách nói, sách hát…các thư viện với đủ thể loại sách luôn chào đón người tới đọc. Những người vĩ đại đi qua nhiều năm cuộc đời, họ đúc kết lại hành trình có thất bại, có thành công của họ vào từng trang sách mà chỉ cần mở lòng đón nhận và chuyển hóa. Không cần tốn quá nhiều thời gian để trải qua đau thương, mất mát lại thành công nhờ bài học thành công của người khác. Người đọc sách có thể chưa trưởng thành hay thành công, nhưng không có ai thành công và trưởng thành mà không đọc sách cả!

7. Hãy sử dụng điện thoại & mạng xã hội một cách khôn ngoan. Hãy để thời gian dùng điện thoại cũng giúp chính mình tạo lập ra giá trị, nếu không thì hãy tắt điện thoại và đi kiếm tiền, ít nhất mình cũng tạo ra được giá trị cho bản thân là nuôi được cái miệng ăn của chính mình… Hoặc là học những thứ bổ ích khác đi, thiếu gì, yếu gì học đó, chuyên môn, ngoại ngữ, kỹ năng sống… Dành thời gian để kết nối với những con người cho đi giá trị, xây dựng cộng đồng, truyền cảm hứng để bật newfeeds lên ta thấy cuộc đời này quá đỗi dễ thương và đáng để mình định hướng cuộc sống tới những gì tích cực nhất quả đất bằng cả con tim.

8. Kiên trì + lì cái gì cũng được. Biết mình biết người trăm trận trăm thắng nghĩa là hiểu rõ bản thân mình có gì và chưa có gì. Chưa đủ trí tuệ thì lấy cần cù bù thông minh. Cùng một quyển sách người ta đọc 1 lần nắm hết thông tin, chuyển hóa cuộc sống ầm ầm thì mình đọc 2 lần, 3 lần, 5 lần… Cầm quyển sách đi chia sẻ cho người này người khác cùng đọc, cùng học. Kiểu gì mình ko nhận được giá trị.

9. Khi có việc để làm, để suy nghĩ thì giữ trạng thái an vui mà tận hưởng công việc. Khi rảnh quá không có gì để làm thì hãy nghĩ đến 7 cái sự giàu toàn diện: Làm giàu tâm thái như nào? Trí tuệ khai mở ra sao? Nhân cách kiện toàn kiểu gì? Phẩm chất cân bằng làm sao? Rồi nâng cao năng lực để trưởng thành để thành công cần có gì? Làm sao để đủ đầy sức khỏe, thể chất tinh thần, xã hội mà làm mọi điều mình muốn? Vật chất mình có đã đảm bảo an toàn cho bản thân, cho sự trưởng thành của con cái & sự già đi của ba mẹ hay chưa???

10. Rồi đừng chờ tới khi gặp vấn đề mới tìm đường giải quyết. Hãy học tập phát triển bản thân, nâng tầm nhận thức của mình sẵn sàng để bất kì khi nào vấn nạn xuất hiện ta cũng tỉnh thức nhận biết và đứng ở bên ngoài điều đó mà sáng suốt biết nên xử lý như thế nào cho thuận theo chiều mình mong muốn.

11. Muốn gì thì muốn, ngoài tiếng mẹ đẻ, nhất định phải học thêm ít nhất một vài ngoại ngữ. Học ngoại ngữ không chỉ là học thêm một tiếng nói, mà là học thêm một nền văn hóa mới, mở rộng nhân sinh quan, thế giới & cuộc sống của chính mình trong tương lai.

12. Con người là vốn. Mỗi người xuất hiện trong cuộc sống mình là một nhân duyên đến để mình gặt hái cây trái mà chính bản thân đã gieo trồng trong quá khứ. Tương lai cũng sẽ biết ơn mọi nỗ lực yêu thương con người & cuộc đời của bản thân trong hiện tại.

KHI 20 TUỔI, MÌNH CÒN TRẺ MÌNH ĐI TẠO LẬP GIÁ TRỊ. QUA NHIỀU LẦN CÁI TUỔI 20 THÌ MÌNH TIẾP TỤC VUI VẺ, ĐƠN GIẢN, TIN TƯỞNG, NHẸ NHÀNG ĐI TRAO GIÁ TRỊ CHO MẤY ĐỨA 20 VỪA MỚI VÀO ĐỜI NHƯ MÌNH BÂY GIỜ HÉN!

Shopping Cart
Scroll to Top