Dạy Con Thông Minh Đúng Cách I LÊ VĂN CƯƠNGLàm bậc cha mẹ, ai cũng mong muốn cho những đứa con của mình có được sự thông minh, tài giỏi, trở thành người có ích cho Xã hội và có hiếu với ông bà cha mẹ. Tuy nhiên, “cha mẹ sinh con, ông trời sinh tánh” là một câu nói đúc kết kinh nghiệm sống của người xưa về cách hiểu và nuôi dạy con cái không hề sai chút nào.

Có bao giờ bạn thử nhớ về những ngày còn bé của mình? Nhất là những năm tháng của độ tuổi sắp sửa trưởng thành như: tuổi 12, tuổi 13, v.v. cái độ tuổi mà với nhiều người vẫn thường gọi là độ tuổi của sự NỔI LOẠN? Bạn còn nhớ mình đã suy nghĩ thế nào và cảm thấy như thế nào về sự vật và sự việc xung quanh?

Vâng, nếu bạn còn nhớ thì hãy chắc chắn rằng những đứa trẻ của bạn, những cá tính có phần thừa hưởng di truyền từ chính bạn, cũng đang có những suy nghĩ tương tự như vậy. Và hãy chắc chắn rằng nó còn hơn bạn rất nhiều vì môi trường hiện tại khác hơn hơn ngày xưa rất nhiều. Bạn sẽ không thể đòi hỏi, hoặc áp đặt suy nghĩ và ý muốn của mình lên bọn trẻ đâu! Nếu bạn cố làm như vậy để khống chế nó, thì đứa trẻ sẽ trở nên giống như một cái lò xo bị nén lại và chờ đợi lúc chỉ để bung ra mà thôi.

“ký lai chi, tắc an chi” hay dịch ra là “Thuyền đến đầu cầu, tự nhiên thẳng”.

Đứng trước câu hỏi của các bậc cha mẹ về vấn đề dạy bảo con cái, hay làm sao cho chúng theo đúng những gì mình mong muốn thì chẳng ai giống ai, và là một chuyên rất đau đầu. Riêng Cương dù chưa được trải nghiệm nhiều về cuộc sống gia đình nhưng Cương cho rằng T M THÁI trong mọi vấn đề là rất quan trọng. Kế đến là sự thấu hiểu bản thân, cuộc đời này nếu chúng ta biết bớt đi một mong muốn là chúng ta sẽ bớt đi một muộn phiền.

Liệu có phải chúng ta đang mong muốn quá nhiều ở con trẻ? Nếu chúng ta cho rằng đó là sự quan tâm lo lắng thì đã đến lúc đặt nó xuống và suy nghĩ một chút về những vấn đề khác, nhưng lại liên quan đến con trẻ như sau:

Bạn có hay trò chuyện với trẻ?
Cách bạn tương tác và chơi với trẻ như thế nào?
Bạn có nói chuyện với trẻ về các mối quan hệ trong gia đình và xã hội? Nói cho chúng rằng mình phải cư xử như thế nào với mỗi mối quan hệ?
Bạn có cho trẻ đi nhiều nơi và quan sát nhiều hơn.
Mối quan hệ của bạn với trẻ là như thế nào? Trẻ có đủ tin tưởng để kể cho bạn nghe tất cả mọi việc về bạn bè, thầy cô, chuyện thầm kín?
Bạn có tạo điều kiện cho trẻ tư duy và phát triển theo tự nhiên và thế mạnh của mình?
Bạn có đang bảo bọc trẻ quá mức?

Để nói hết tất cả những vấn đề liên quan đến nuôi dạy con thì thực sự sẽ chẳng có cách nào là đúng hay đúng hoàn toàn cả. Ngày xưa mọi người vẫn ăn roi vọt, ăn “củ chổi” mà vẫn lớn và thành người nhưng ngày nay lại không thế cứ làm theo như vậy được.

Trong video Dạy Con Thông Minh Đúng Cách lại là một kiểu “cây, hoa và cảnh” mà qua đó Cương hy vọng sẽ lan tỏa được phần nào những thông điệp mang lại giá trị về THẤU HIỂU và nuôi dạy con cái với các bậc cha mẹ.
Nếu bạn cảm thấy thích nội dung của video, hãy bấm LIKE và SUBSCRIBE kênh của Cương để nhận được thông báo khi có video mới nhé!

Vì sự thành công của bạn,

Lê Văn Cương
—————————
➨ THEO DÕI KÊNH LÊ VĂN CƯƠNG OFFICIAL: https://levancuong.com/youtube
➨ ĐĂNG KÝ KÊNH LÊ VĂN CƯƠNG ĐỂ NHẬN NHIỀU VIDEO MỚI VỀ TRUYỀN CẢM HỨNG, PHÁT TRIỂN BẢN THÂN, THẤU HIỂU NỘI TÂM – KIẾN TẠO AN VUI NHÉ!
—————————
Cảm ơn bạn đã đăng ký ủng hộ kênh của Cương để xem nhiều video thú vị hơn
http://bit.ly/Camonbannhieu

Shopping Cart
Scroll to Top