Giới Thiệu

Câu Chuyện Của Tôi

Đúng như mọi người thường nói “nghề chọn mình chứ mình không thể chọn nghề”, công việc đào tạo hay chúng tôi hiện nay thường gọi là Nghề chia sẻ đến với tôi ngoài dự định. Tôi bắt đầu nhận ra mình giỏi trong việc “nói” hay đúng hơn là tôi có khả năng thuyết trình ấn tượng khi công tác tại Tập đoàn Hoa Sen với vị trí quản lý nhân sự.

Tôi nhấn mạnh “ấn tượng” vì dù nói hay trình bày bất cứ việc gì, từ việc thường ngày cho đến công việc kinh doanh thì nếu chỉ trình bày hay nói thông thường là chưa đủ. Bạn cần tạo sự ấn tượng để gây ra sự ảnh hưởng và thuyết phục người nghe.

Để thành công, trong cuộc sống chúng ta cần hội tụ đủ 3 yếu tố bao gồm tư duy, chiến lược và nguồn lực. Trong đó, yếu tố nguồn lực bao gồm các mối quan hệ, khả năng tài chính, các phương tiện, các khía cạnh kỹ năng và cả nhân sự. Đây là yếu đa số mọi người đều nhận thức được rất rõ mà không cần sự chỉ dạy của một ai. Tuy nhiên, yếu tố tư duy theo tôi mới là quan trọng nhất nhưng lại cũng chính là thứ mà thường thì đa số chúng đều nhận định “sai” về nó nhiều nhất.

Tonny Robbins, một người thầy mà tôi rất kính trọng và đã may mắn được tham dự trực tiếp các khóa học của ông, từng nói rằng “Thành công trong bất cứ việc gì đều gồm 80% tâm lý20% là kỹ năng”. Giải thích thêm về cái gọi là “tâm lý” ở đây chính là mức độ của sự phát triển bản thân và tiến bộ của bạn, cách mà bạn dám đặt ra cho mình những mục tiêu cao hơn khả năng (mà bạn tin) mình làm được.

Việc lắng nghe, trò chuyện, định hướng và truyền cảm hứng cho mọi người dần giúp tôi định hướng và củng cố các giá trị cốt lõi của mình hơn và giúp tôi càng gắn liền hơn với Nghề chia sẻ này. Xin nói thêm khái niệm Nghề chia sẻ là khái niệm hiện đại và nó tương đương với công việc đào tạo, huấn luyện và MC.

Tôi cam kết bản thân với sứ mệnh của Nghề chia sẻ và cam kết luôn luôn ưu tiên việc đóng góp giá trị cho cuộc sống hết mức có thể. Tôi biết ơn cuộc sống, tôi trân trọng các mối nhân duyên trên mỗi bước đường mà mình gặp và tôi tin rằng mỗi chúng ta sinh ra đều có sứ mệnh cho đi và chúng ta đến với nhau đều có lí do. 

Trân trọng.

Lê Văn Cương a.k.a Cương Sân Khấu a.k.a Mr. Energy

Phản hồi & Chi sẻ

Tôi luôn trân trọng và biết ơn tất cả các góp ý dành cho mình với thái độ cầu thị hết mực

“Kênh Youtube của Cương vô cùng giá trị, đã thay đổi tư duy của anh rất nhiều, những bài học Cương cho anh thật là vô giá. Anh không biết nói gì gửi đến Cương một lời biết ơn sâu sắc. Gửi Cương ly cà phê sáng thể hiện tình cảm. Chúc Cương luôn luôn mạnh khỏe để tiếp tục cống hiến và trao đi những bài học vô cùng giá trị..”

Đ.V Tiến

Một bạn “khán giả” ngẫu nhiên

“Cảm ơn cương. Chị là chị của H.Nhung chị đã được tham gia 3 buổi học của cương chị thấy buổi nào cương chia sẻ cũng hay ý nghĩa và sát thực với cuộc sống hiện tại để cho ace phấn đấu xác định rõ mục tiêu của mình . Đạt được giá trị thành quả được trao.”

V.T Hằng

Từ bình luận Facebook

“Cảm ơn anh rất nhiều những chia sẻ rất chân thành. Chúc a ngày mới tốt lành và luôn giữ mãi phong độ, người đồng hành và lan toả giá trị đến với mọi người.”

Quỳnh Diễm

Từ bình luận Facebook

Giải pháp dành cho bạn?

Một ngàn giờ đứng trên các sân khấu lớn-nhỏ, online-offline với cương vị là diễn giả và MC cho các chương trình phát triển bản thân cho cá nhân, xây dựng đội nhóm cho doanh nghiệp, xây dựng hệ thống, v.v.

Thấu hiểu bản thân mình

Hiểu rõ bản thân mình và nhận biết được đâu là niềm tin và giá trị cốt lõi dẫn dắt để bạn tạo ra giá trị cho bản thân, cho xã hội và có được cuộc sống bình an, hạnh phúc.

Giải phóng giá trị bản thân

“Làm chủ cuộc sống” của chính mình trọn vẹn về Thân – Tâm – Trí. Phát huy sức mạnh nội tại để biến đổi và giải thoát triệt khỏi những lo toan thường ngày, đi đến sự thành công trong cuộc sống trong khi tâm trí vẫn duy trì sự bình an.

Phát triển bản thân, theo đuổi đam mê đến cùng

Nghề chia sẻ không chỉ là một kỹ năng mềm (soft skills), mà đó là kỹ năng sống thiết yếu (essential life skill)

Nghề chia sẻ là kỹ năng sống nền tảng giúp cho cuộc sống của chính người học tốt đẹp hơn và lan tỏa sự ảnh hưởng tích cực đến những người xung quanh. Đa phần mọi người nghĩ Nghề chia sẻ là chỉ dành cho những người chuyên nghiệp như Nghề chia sẻ, Trainer, hay Lãnh Đạo, nhưng thực sự thì Nghề chia sẻ có thể giúp & có ích cho rất nhiều người.

Cần Lời Khuyên?

Nếu bạn cần lời khuyên  hoặc giải pháp tháo gỡ cho các vấn đề mà bạn đang có.

Nói thêm về Lê Văn Cương

Lê Văn Cương hay Mr. Energy, Anthony Le, WIT Mentor, Bậc Thầy Sân Khấu, Chuyên gia tư vấn và huấn luyện nội tâm… đều là những biệt danh mà mỗi một biệt danh là ứng với các giai đoạn khác nhau khi theo đuổi nghề chia sẻ của anh.

Lê Văn Cương hay Mr. Energy, Anthony Le, WIT Mentor, Bậc Thầy Sân Khấu, Chuyên gia tư vấn và huấn luyện nội tâm… đều là những biệt danh mà mỗi một biệt danh là ứng với các giai đoạn khác nhau khi theo đuổi nghề chia sẻ của anh.

Anh Lê Văn Cương hiện đang là nhà sáng lập và CEO của Stage Mastery, là tổ chức chuyên cung cấp các giải pháp đào tạo dành cho doanh nghiệp, những tổ chức kinh doanh hệ thống và đặc biệt là các BOSS mỹ phẩm. Với việc sớm có được những thành công trong kinh doanh từ khi còn rất trẻ, anh luôn mong muốn góp sức lan tỏa các giá trị hiện thực và truyền cảm hứng cho các bạn trẻ Việt Nam, giúp họ có một sự định hướng rõ ràng cho con đường sự nghiệp.

Nói về cá tính của mình, anh Cương cho biết chính sự “lì lợm” trong tính cách của bản thân đã giúp anh luôn vững tin và duy trì được tâm huyết với một nghề được cho là tuy dễ mà khó này. Công việc đào tạo được cho là đã đến với anh tự nhiên, một cách theo đúng nghĩa đen. Việc bén duyên với nghề chia sẻ lại chính là từ những buổi nói chuyện và training nhỏ trong nội bộ của công ty mà anh làm việc lúc bấy giờ với tư cách một manager.

Và trong các câu chuyện mà anh Cương vẫn thường hay nhắc đến trong các buổi đứng trên sân khấu của mình, dù là trước đây với tư cách một MC hay là hiện nay với tư cách một trainer, một nhà tư vấn và chuyên gia… đều phản ánh rõ tư duy 80% của thành công là do TÂM LÝ. Có lẽ cũng vì chính lý do đó mà anh Lê Văn Cương cũng đã hiểu và luôn theo đuổi cái gọi là “lập trình tư duy” để giúp cho các “khách hàng” của mình có đủ tự tin giao tiếp trước đám đông và hướng đến chinh phục nghề trainer hay là chinh phục bất kỳ một mục tiêu nào khác.

Nói về nghề trainer
Với anh Cương, sứ mệnh của trainer là góp phần lan tỏa các giá trị tích cực để giúp thay đổi cuộc sống của càng nhiều người càng tốt. Anh có một niềm tin rằng, mỗi chúng ta sinh ra đều có sứ mệnh giúp đỡ người khác. Cuộc sống không đơn giản chỉ là một vòng tuần hoàn khi bạn sinh ra. Mỗi người, khi đến độ tuổi nào đó, dù sớm hay muộn, cũng sẽ chạm đến cột mốc có tất cả mọi thứ trong tay. Khi đó, họ sẽ tự hỏi bản thân rằng: “Tiếp theo phải làm gì?”. Cống hiến cho xã hội là nhu cầu cao cả nhất của mỗi người, và sứ mệnh của một nhà đào tạo cũng không nằm ngoài điều đó.
Khi có dịp trò chuyện với anh Cương thêm về nghề đào tạo hay theo cái cách anh vẫn gọi mộc mạc và khẳng khái: nghề trainer, chúng tôi mới vỡ lẽ khi biết rằng để làm nghề này cần rèn luyện những kỹ năng và đức tính nhất định. Và, điều anh Cương có vẻ rất tâm đắc khi nói đến nghề trainer đó lại chính là SỰ CH N THÀNH.

Theo anh, một nhà đào tạo trước hết phải có được sự chân thành và mong muốn giúp đỡ người khác thì mới có thể truyền tải được thông điệp chạm tới trái tim của người nghe. Tiếp đến là sự kiên trì, sự nhẫn nại và cả kỹ năng giữ bình tĩnh nhằm có thể thể thuyết phục được những người nghe đang mang trong đầu nhiều hoài nghi và định kiến. Và cuối cùng chính là sự khiêm tốn. Nói đến đây chúng tôi chợt nhớ đến câu nói bất hủ cố Ngài Steve Jobs – cố CEO của Apple: “Stay hungry. Stay foolish”, hiểm nôm nay là phải biết giữ sự khao khát và khiêm tốn thì mới có thể học thêm được nhiều điều hay.

Nói về sự giao tiếp xã hội

Chia sẻ về việc đào tạo những người có tính cách hướng nội hay có phần hơi nhút nhát, anh Cương cho biết: “có thể nói, những người nhút nhát thì thường sợ hay ngại giao tiếp và thích hoạt động nội tâm. Đa số có khuynh hướng tránh tiếp xúc nhiều với người lạ. Tuy nhiên, họ cũng có những thế mạnh riêng. Chỉ cần đặt họ đúng vào môi trường thích hợp, người nhút nhát vẫn sẽ thành công theo cách riêng của họ”. Và anh cũng chốt lại bằng trải nghiệm của chính bản thân rằng “những người không giỏi giao tiếp, họ vẫn có thế mạnh riêng của riêng họ”.

Đối với anh Cương, khả năng giao tiếp thực ra cũng chỉ đơn thuần là một môn kỹ năng như chơi thể thao vậy. Nếu chúng ta có sẵn những năng khiếu, chúng ta có thể học được cách chơi nhanh hơn người khác và có thể chơi hay hơn nhiều người mới bắt đầu. Tuy nhiên, ở phần sau đó, người nào cần mẫn, chịu khó luyện tập hơn và dành tâm tư nhiều hơn thì người đó sẽ tiến bộ xa hơn, ngay cả đối những người có năng khiếu nhưng lại hời hợt. Do đó, nếu bạn không tự tin về khả năng giao tiếp của mình thì cũng chẳng có gì phải lo cả, bạn hoàn toàn có thể học tập và rèn luyện để cải thiện nó.
Kỹ năng giao tiếp và tạo ấn tượng

Đối với những ai đã có thể giao tiếp tốt thì thường họ sẽ hướng tới một cấp độ cao hơn, đó là tạo ấn tượng và làm sao để giao tiếp mang lại hiệu quả tối đa. Theo như các nội dung khóa học và chương trình đào tạo xuyên suốt của mình thì anh Lê Văn Cương luôn hướng các học viên của mình đến việc “nói ấn tượng” để tăng tính thuyết phục và hiệu quả truyền tải của thông điệp. Có thể kể đến các khóa học như Bậc Thầy Sân Khấu, Siêu Thuyết Trình, Bí Mật Nghề Trainer, v.v. tất cả thông tin về các khóa học đều có thể tìm thấy tại blog cá nhân của anh levancuong.com.

Nói về các chương trình đào tạo cũng như coaching & đồng hành của mình, anh Cương chia sẻ về đối tượng mà các nội dung đào tạo nhắm tới là “dành cho tất cả mọi người”. Không có sự phân biệt dù là người đang đi làm công hay đang làm chủ doanh nghiệp. Anh Cương nhắm tới việc trang bị cho các học viên những lý thuyết từ cơ bản đến nâng cao về nghệ thuật giao tiếp và nói chuyện trước công chúng. Và kế đến chính là sự thấu hiểu và kiến tạo an vui trong cuộc sống, hướng mọi người đến sự cân bằng về tâm lý, về sức khỏe để đạt mục tiêu cuối cùng là GIÀU TOÀN DIỆN.
Đầu tư tri thức cho bản thân luôn là đầu tư khôn ngoan nhất
Trên hành trình theo đuổi NGHỀ CHIA SẺ trong suốt 7 năm qua, anh Lê Văn Cương đã đầu tư hơn 2 tỷ đồng để học phát triển bản thân từ những nhà đào tạo “bậc Thầy” trong và ngoài nước như Tony Robbins, Thầy Nguyễn Đình Luyện, Thầy Phạm Thành Long, v.v. Anh cũng đã có những năm tháng hoạt động miệt mài và đầy đam mê qua các lần đứng chung sân khấu với Guru số 1 thế giới về Đào tạo lãnh đạo như: John C Maxwell, Doanh nhân Tiến sĩ Tô Nhật, hay vô số lần cộng tác với những diễn giả hàng đầu khác.
Tất cả những tinh hoa, những đặc sắc của các Thầy đều được anh Cương chắt lọc lại và hình thành nên một phương pháp đào tạo và truyền cảm hứng của riêng mình. Đã không ít lần anh Cương giúp đỡ các học viên của mình đạt được mục tiêu cá nhân, có được cuộc sống ý nghĩa và hạnh phúc hơn bằng chính các phương pháp đào tạo đặc sắc này. Có những học viên ưu tứu đã trở thành những diễn giả, những “bậc thầy” về thuyết trình và tiếp tục truyền thừa sứ mệnh lan tỏa giá trị của nghề chia sẻ.
Cái được lớn nhất chính là làm nghề mình đam mê
Chia sẻ về những thành tựu trong những năm tháng giảng dạy, anh Cương cho biết, cái “được” lớn nhất với tôi đó là được làm nghề mà mình đam mê. Tới thời điểm này, anh chưa bao giờ hối hận hay cho rằng mình mất mát gì trong cả quá trình hoạt động sự nghiệp. Vì hóa ra, những điều người khác cho rằng anh MẤT, anh lại cho rằng mình ĐƯỢC. Đối với anh được trải nghiệm, được có thêm kinh nghiệm, được hiểu hơn về bản thân mình thì MẤT chính là ĐƯỢC. Không chỉ anh Cương giảng dạy cho các bạn mà chính các bạn cũng đã mang đến cho anh Cương những điều tuyệt vời nhất trong cuộc sống này.
Nói về những khó khăn hiện nay của giới trẻ, anh Cương tâm sự, giới trẻ hiện nay có lòng tự tôn rất cao và muốn theo đuổi hoài bão theo một cách riêng của chính mình. Tuy nhiên, họ cần phải thực tế và nhìn xem chiến lược cho tương lai của mình có những lỗ hổng nào? Từ đó, lên phương án dự phòng, nhằm tăng xác xuất thành công. Một trong những chìa khóa giúp bản thân anh đi đến được ngày hôm nay chính là sử dụng phương pháp bắt chước. Khi bạn muốn thành công trong một lĩnh vực nào đó, bạn hãy tìm kiếm những bậc thầy tài giỏi nhất trong lĩnh vực ấy để làm hình mẫu lý tưởng, từ đó soi chiếu để học hỏi theo. Đây là cách thức nhanh nhất, không đòi hỏi nhiều tiền bạc và chất xám nhưng vẫn có thể giúp chúng ta tiến bộ vượt bậc.
Sau tất cả nỗ lực, tâm huyết, Cương mong muốn đồng hành cùng tất cả mọi người trở nên tự tin, đem tiếng nói và chia sẻ của mình làm đẹp cho đời. Đặc biệt là anh đã hệ thống lại toàn bộ hành trình chinh phục Nghề Trainer thông qua cuốn sách CHINH PHỤC NGHỀ TRAINER.
Tìm hiểu và mua sách tại: https://www.chinhphucnghetrainer.com/mua-sach hoặc tại đây.

Đặc biệt nếu bạn đang là chủ doanh nghiệp, là người đam mê chia sẻ, huấn luyện, đào tạo, mong muốn trở thành người Trao Giá Trị, hãy tham khảo chương trình huấn luyện, Coaching đặc biệt trong 6 tháng CHINH PHỤC NGHỀ TRAINER Chi tiết tại: https://www.chinhphucnghetrainer.com/

Shopping Cart
Scroll to Top