BÀI HỌC VỀ NHÃN THÍ

BÀI HỌC VỀ NHÃN THÍ

❤️Hôm nay gặp lại ông anh rất là thành công trong lĩnh vực Phong Thủy, là một doanh nhâ. Và nhà đầu tư thành công với một phong cách rất đặc biệt. Và sự học của anh ấy cũng vô cùng Uyên Bác anh Phùng Phương.
Mỗi lần được trò chuyện với anh là được học thêm rất nhiều bài học kinh doanh, vận hành hệ thống thực chiến và đặc biệt được anh chia sẻ về HÌNH ẢNH TỐT ĐẸP về CƯƠNG mà anh đang CHỨA ĐỰNG để hướng đến.
Hôm nay còn được anh tặng cho chiếc máy đọc sách và a chia sẻ cho cách đọc sách nhanh.
Buổi gặp gỡ Làm Cương nhớ tới bài học NHÃN THÍ của Minh Sư mà Cương vô cùng tâm đắc.

Cảm động nội tâm khi Minh Sư từng hỏi rằng:
KHI BẠN CHƯA LÀ AI ĐÃ CÓ NHỮNG AI CHỨA ĐỰNG HÌNH ẢNH ĐẸP VỀ BẠN TRONG TÂM KHẢM, KHI BẠN LÀ AI RỒI ÁNH MẮT BẠN ĐÃ CHỨA ĐỰNG ĐƯỢC HÌNH ẢNH ĐẸP CỦA NHỮNG AI.

☘️ Chúng ta thường nhìn chồng mình, con mình, mọi người xung quanh bằng ánh mắt như thế nào? Ánh mắt tin tưởng, yêu thương chứa đựng hình ảnh đẹp về họ hay là ánh mắt giận giỗi, nghi ngờ, phàn nàn, chán ghét về những khuyết điểm của họ?

🌷Người đàn ông rất cần một người thầy và một người phụ nữ. Hai người có thể chứa đựng hình ảnh đẹp về họ trong trái tim thì họ sẽ có thể làm bấy kì điều gì trên đời này.

Có 2 câu chuyện dưới đây đọng lại trong mình rất nhiều cảm xúc và bài học về việc chứa đựng hình ảnh

🌼Câu chuyện thứ nhất:

Có một bà mẹ đến tìm một vị thiền sư và khóc kể rằng: thưa sư, con có một đứa con trai, năm nay đã mười mấy tuổi. Thì lúc con trai còn nhỏ con có dẫn bé đi xem tướng số, thì thầy tướng số nhìn con trai con và nói rằng con của bà lớn lên sẽ là một tướng cướp. Nhưng con không tin vào điều mà ông ta nói, con tìm đủ mọi cách để làm điều đó không xảy xa, con cho bé học ở môi trường rất tốt, con quản giáo bé rất chặt chẽ, bé không hề được giao du với bất kỳ người bạn xấu nào. Nhưng càng lớn càng lớn thì bé càng không nghe lời con và cho đến gần đây thì điều mà ông thầy tướng số kia nói đã trở thành sự thật, con trai của con đã trở thành kẻ cướp và cũng đã bỏ nhà đi một thời gian. Con vô cùng đau khổ, vì sao con không tin nhưng điều đó vẫn trở thành sự thật vậy sư?
Vị sư ôn tồn trả lời: khi cô cố gắng chứng minh con trai sẽ không trở thành tướng cướp, thì cô đã tin vào điều đó rồi. Và vị sư nói thêm: hãy thay đổi hình ảnh về con trai, thay vì cố gắng thay đổi những hình ảnh mà mình không muốn con trở thành thì hãy tập trung nhìn vào những điểm tốt đẹp ở con. (Mình tự thuật lại một trích đoạn trong pháp thoại của sư Minh Niệm)

🌼Câu chuyện thứ 2:

Trong một cuộc phỏng vấn Thomas Edison, ông được biết đến là một nhà phát minh lỗi lạc và cũng là một thương gia vô cùng giàu có trong kinh doanh, thì các phóng viên mới hỏi: điều gì khiến ông có được sự thành công như hôm nay? Lúc đó ông xúc động rưng rưng đi vào trong phòng lấy ra một chiếc hộp gỗ, bên trong có chứa một lá thư tay. Đó là lá thư của thầy hiệu trưởng viết gửi cho mẹ ông khi ông còn nhỏ. Ông kể lại: năm đó tôi cầm lá thư về đưa cho mẹ và hỏi mẹ lá thư viết gì vậy mẹ, thì mẹ tôi khóc rất nhiều và đọc to lá thư: “Con của ông bà là một thiên tài, nhưng ngôi trường này quá nhỏ và các giáo viên không có đủ năng lực để dạy dỗ cậu ấy, xin gia đình hãy tự giáo dục tại nhà”. Mãi sau này khi mẹ tôi qua đời, tôi lục lại trong di vật của bà thì phát hiện lá thư này và nội dung thực sự của bức thư đó là: “Con trai bà là một kẻ tâm thần, chúng tôi không thể chấp nhận trò ấy đến trường nữa.” , tôi đã khóc hàng giờ sau khi đọc lá thư đó.
Thomas Edison là một đứa trẻ rối trí, mà nhờ có một người mẹ anh hùng, cậu đã trở thành thiên tài của thế kỷ.

Trân trọng biết ơn thầy cô.
Trân trọng biết ơn cô Nguyễn Thị Bích Nga Cecilia đã chia sẻ lại 2 câu chuyện ý nghĩa.

#hanhtrinhyeubanthan
#yeuminhdubancocathegioi

Có 7 bình luận cho “BÀI HỌC VỀ NHÃN THÍ”

  1. Đọc rất cảm động câu truyện thứ 2 , Với tấm lòng vĩ đại của ngược mẹ đã quá tuyệt Thầy ạ. Bài viết của Thầy rất hay . Cảm ơn Thầy rất nhiều 🥰

Bình luận cho nội dung này đang được tắt.

Shopping Cart
Scroll to Top