Câu chuyện về cánh đồng ngô


Câu chuyện về cánh đồng ngô

Chào bạn,
Hôm nay, Cương xin phép được chia sẻ với bạn Câu Chuyện Người Trồng Ngô. Đây là câu chuyện đang thay đổi hoàn toàn cách Cương tư duy khi làm việc với con người. Và đó cũng là cách để TOẠ THÍ – Đỉnh cao nhất của BỐ THÍ hay còn gọi là CHO ĐI. TRAO GIÁ TRỊ

Tại vùng trang trại xa xôi, có một người nông dân năm nào cũng trồng được những cây ngô rất tốt. Năm nào ông cũng mang ngô tới hội chợ liên bang và năm nào ngô của ông cũng đạt giải nhất. Ai cũng cho rằng ông có những bí quyết riêng độc đáo. Có một lần, một phóng viên phỏng vấn ông và phát hiện ra rằng người nông dân luôn chia sẻ những hạt giống ngô tốt nhất của mình với những người hàng xóm ở các trang trại xung quanh.
– Tại sao bác lại chia những hạt giống tốt nhất đi, trong khi năm nào họ cũng đem sản phẩm đến cùng hội chợ liên bang để cạnh tranh với sản phẩm của bác? – Phóng viên hỏi.
– Anh không biết ư?- Người nông dân thật thà đáp – Gió luôn thổi phấn hoa và cuốn chúng từ trang trại này sang trang trại khác, từ cánh đồng này sang cánh đồng khác. Nếu những người hàng xóm quanh tôi chỉ trồng được những cây ngô xấu thì việc thụ phấn do gió rõ ràng sẽ làm giảm chất lượng ngô của chính trang trại của tôi. Tức là, nếu tôi muốn trồng được ngô tốt, tôi cũng phải giúp những người xung quanh trồng được ngô tốt đã!
Cuộc sống cũng như vậy. Những người muốn được hạnh phúc phải giúp những người sống quanh mình hạnh phúc. Những người muốn thành công phải giúp những người quanh mình thành công. Giá trị cuộc sống của bạn được đo bằng những cuộc sống mà bạn “chạm” tới.
Nếu bạn muốn chia sẻ những suy nghĩ của mình về nội dung này, xin vui lòng nhấp chuột vào đây.
Chúc bạn ngày càng hạnh phúc và thành công hơn trong cuộc sống.

Mời bạn đến với chương trình TRAINER MASTERY K9
Ngày 20,21,22/12 tại Ba Vì Hà Nội để chúng ta cùng trở thành TRAINER MASTER và cùng nhau TẠO THẬT NHIỀU CÁNH ĐỒNG NGÔ Tốt nhé.
In.box Cương gửi thông tin chi tiết ạ
[fb_vid mute=1 id=”680840297087809″]

Có 7 bình luận cho “Câu chuyện về cánh đồng ngô”

Bình luận cho nội dung này đang được tắt.

Shopping Cart
Scroll to Top