DUNG LƯỢNG TRÁI TIM LỚN ĐẾN CỠ NÀO?…

DUNG LƯỢNG TRÁI TIM LỚN ĐẾN CỠ NÀO?

💝Dung Lượng Trái Tim như dòng sông hay bé nhỏ như một cốc nước. Có phải ta dễ buồn, dễ giận đến nỗi một cái ánh nhìn của người khác cũng có thể tác động đến ta. Nắm muối không hề mặn với lượng cả dòng sông.

NẾU KHỔ ĐAU KIA ĐƯỢC VÍ NHƯ NẮM MUỐI THÌ DUNG LƯỢNG TRÁI TIM CỦA TA LÚC BÂY GIỜ LÀ GÌ?

🌻Muối thả vào cốc nước thì mặn sẽ rất mặn. Nhưng nắm muối đó thả vào dòng sông thì bình an vô sự, dường như không có chuyện gì xảy ra. Điều đó ta tưởng tượng được nếu dung lượng trái tim mình đủ lớn, đủ bao dung để có thể chứa đựng mọi biến cố, mọi bất như ý trong đời thì có phải ta sẽ luôn là người hạnh phúc.
Có phải ta đã từng chỉ vì đứng đợi xe thôi ta cũng bực mình. Xếp hàng mua ổ bánh mì mà người đến sau lại được trước ta cũng khó chịu. Hay di chuyển trên đường mà ai đó bóp còi thì ta cũng cảm thấy không vừa lòng. Đợi đồ ăn trong quán mà chờ lâu là ta gần như thể hiện thái độ với người phục vụ.

CÓ PHẢI TA DỄ PHIỀN NÃO ĐẾN NHƯ VẬY?

🧘‍♂️Rồi có lúc ta nỗi giận vô cớ với người thân thương của mình, rồi có những so sánh chi li với họ. Người lạ giúp ta một chút thì cảm ơn ríu rít. Con người thương làm cho bạn phải chờ đợi dù một chút bạn cũng cằn nhằn. Có phải người lạ chỉ cần giỏi một chút thì ta không tiếc lời khen ngợi. Còn mọi nổ lực của người thương ta thì ít khi được ta công nhận. Thế mới có câu bụt nhà chẳng mấy thiêng.

💞Vậy đấy, dung lượng trái tim ta đôi khi hẹp hòi như vậy đó. Bé nhỏ như cốc nước kia. Mà khổ đau trên cõi đời này sao mà lớn đến vậy. Chỉ có cách biến tâm mình trở nên rộng lớn như dòng sông kia để có thể chứa đựng mọi điều. Chứa cả người xa lạ và chứa đựng cả với người thương của mình. Nắm muối không hề mặn với lượng cả dòng sông. Lỗi lầm kia bé nhỏ với cõi lòng mênh mông.

💞Để dung lượng trái tim thật lớn ta cần phải quay vào bên trong dọn dẹp phiền não của mình. Quay vào bên trong để chăm sóc cảm xúc của chính mình. Một phương thức thật giản dị, nhưng đó là một tiến trình dài để ta chăm sóc lại khu vườn tâm hồn của chính mình.
Khi đó ta sẽ biến chiếc cốc kia thành dòng sông để tạm biệt mọi khổ đau do chính chúng ta gây ra.

💝 Yêu và Được Yêu là điều ta có thể làm với ta ngày lúc này.

Bạn Muốn Bước vào Team – Tym Cương hong?
Thanks&Love
#StageMastery #InspirationFromAnyWhere

Có 3 bình luận cho “DUNG LƯỢNG TRÁI TIM LỚN ĐẾN CỠ NÀO?…”

Bình luận cho nội dung này đang được tắt.

Shopping Cart
Scroll to Top