Đừng sống vì sự ngưỡng mộ của người khác, chỉ cần bạn hạnh phúc là đủ…

Đừng sống vì sự ngưỡng mộ của người khác, chỉ cần bạn hạnh phúc là đủ

Hạnh phúc không phải là do người khác nhìn nhận ra sao mà phụ thuộc vào chính sự cảm nhận của bạn. Nhiều người cứ mãi hướng ra ngoài, cứ muốn xây dựng hình tượng cho người khác ngưỡng mộ; cuối cùng nhận lại chỉ là sự mệt mỏi chán chường.

Hạnh phúc là gì? Gần ngay trước mắt xa tận chân trời

Đừng mong muốn trở thành người khác
Bạn ngưỡng mộ người khác, còn người khác lại ngưỡng mộ bạn

Hãy tự định nghĩa hạnh phúc cho riêng mình
Đừng sống vì sự ngưỡng mộ của người khác

Sống chỉ vì sự ngưỡng mộ của người khác mới thật là mệt mỏi biết bao. Thay vì tự định nghĩa hạnh phúc cho chính mình, chúng ta lại cứ chạy theo ánh nhìn của người khác. Chúng ta cứ đi làm đủ thứ thật ngu ngốc mà không biết tại sao phải làm như thế.

Hãy tìm vào bên trong thay vì hướng ra bên ngoài
Thời bây giờ mạng xã hội rất thịnh hành, nhiều người có bất cứ thứ gì cũng phải ‘khoe’ lên trên mạng. Nào là công việc ổn định lương cao, nào là mới mua xe ô tô, nào là người yêu đẹp giỏi .v.v Người khác thấy vậy cũng bắt chước làm theo, cũng phải đăng lên cho bằng được; đến nỗi dường như có cảm giác là người đó sống ở trên mạng xã hội chứ không phải sống ngoài đời thực.

Khi bạn cảm thấy thiếu thốn, thì đó là lúc cần tìm vào bên trong để bù đắp cho nó chứ không phải là tìm ra bên ngoài. Cái bên ngoài hào nhoáng sẽ cho bạn chút vinh quang; nhưng ánh sáng này chỉ vụt lên rồi tắt, còn bạn phải sống mòn mỏi với ảo tưởng của chính mình.

Người ta sở dĩ không hạnh phúc là bởi vì họ cứ muốn làm người khác mà không muốn là chính mình.

Đừng mong muốn trở thành người khác

Bạn ngưỡng mộ người khác, còn người khác lại ngưỡng mộ bạn
Rất ít người muốn được làm chính mình, mà lúc nào cũng đi ngưỡng mộ người khác; thấy người ta có gì là mình cũng muốn có cho bằng được; không cần biết bản thân có thật sự cần nó hay không.

Ví như cuộc sống của tôi cũng chẳng có gì nổi bật, mọi thứ đều rất bình thường. Vậy mà có người lại ngưỡng mộ cuộc sống của tôi, nói rằng cuộc sống của cô rất mệt mỏi, lúc nào cũng phải lo buôn bán làm ăn; chỉ mong một lúc nào đó được thong dong tự tại như tôi.

Có người nói, du lịch là khi bạn đi từ nơi sống chán nản của mình đến nơi sống chán nản của người khác. Câu này tôi thấy cũng đúng, bạn cứ mong ước được làm người khác; trong khi người khác lại mong ước được giống như bạn.

Hãy tự định nghĩa hạnh phúc cho riêng mình
Hạnh phúc giống như uống nước, nóng hay lạnh thì chỉ người uống mới biết; vui hay buồn thì người trong cuộc mới thấu tỏ.

Có một vấn đề mà chúng ta thường bỏ qua, đó là để đạt được một thành công nào đó thì người ta đã phải bỏ ra rất nhiều công sức. Nhưng sự cố gắng của họ thì bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy; bạn chỉ thấy thành công của họ mà thôi. Nếu bạn biết được họ đã phải gian khổ như thế nào thì có lẽ bạn sẽ không ghen tị với họ nữa.

Người ta hay nói ‘người giàu cũng khóc’, nên thực ra không có ai hoàn hảo cả; bạn cũng không cần phải đi ngưỡng mộ cuộc sống của người khác. Bạn chỉ cần biết mình muốn gì, biết điều gì thực sự làm cho mình hạnh phúc và nỗ lực để làm nó; chỉ cần như vậy là đủ rồi.

Phiên Zoom thứ 4 cho Thứ 2 đầu tuần. Tui ngưỡng mộ tui quá.
Chúc mừng Trang Pham trở thành Thành Viên VIP – Nhóm Coaching TRUYỀN NGHỀ CHIA SẺ.
Bạn muốn Cương Đồng Hành giúp bạn trở thành Người Chia Sẻ, Người Trao Giá Trị,
GỌI CƯƠNG PHỎNG VẤN nhé.
Còn 2 suất ưu đãi trước khi tăng giá.
#Nguoidonghanh #TruyenNgheChiaSe

Có 4 bình luận cho “Đừng sống vì sự ngưỡng mộ của người khác, chỉ cần bạn hạnh phúc là đủ…”

Bình luận cho nội dung này đang được tắt.

Shopping Cart
Scroll to Top