LÀM CHỦ THÀNH CÔNG.

LÀM CHỦ THÀNH CÔNG.
🌹Mọi vấn đề của cuộc sống dùng thành công để giải quyết
🌹Mọi vấn đề của thành công dùng trưởng thành để giải quyết
🌹Mọi vấn đề của trưởng thành dùng học tập để giải quyết
🌹Mọi vấn đề của học tập bản thân tự giải quyết

⚡️AI GIẢI QUYẾT ĐƯỢC VẤN ĐỀ CỦA HỌC TẬP NGƯỜI ĐÓ SẼ THÀNH CÔNG

☘️ Câu chuyện 18 trái táo của người Thầy: (biết ơn thẩy Vũ kể, biết ơn Nguyễn Chí Kiên ghi chép)

– Có một người người Thầy và một người Học trò đi đi khắp nơi để có thể giúp đỡ con người. Mà hồi xưa trong nhà Phật người ta gọi là Phổ độ Chúng sinh. Hai thầy trò mới đi khắp nơi như vậy để mang những điều tốt đẹp cho cuộc đời thì đi miết rồi cuối cùng lương thảo, lương thực, tài chính cũng hết.
– Một ngày nọ thì chuẩn bị băng qua sa mạc mà không còn tiền. Lúc này người Thầy mới thấy là bên kia đường người ta đánh rơi một thanh sắt, người Thầy mới nói với Học trò: Con nhặt cái thanh sắt đó đi bán đi, rồi thầy trò mình lấy tiền mua lương thảo tiếp tục hành trình.
– Người Học trò mới nói: Dạ Thầy ơi không được đâu, cái thanh sắt nó nó dơ quá à. Con thì ăn mặc lịch sự, ít nhất cũng sạch sẽ, lụm nó thì kỳ quá à, thôi con không lụm đâu.
– Người Thầy nghe mới nói: Thôi được rồi, con không lụm thì ta lụm vậy. Thế là ông thầy ông lụm ông bán đi, ông bán sắt vụn và ông mua được 18 Quả Táo.
– Người Thầy để Táo trong tay nải, rồi hai thầy trò băng qua sa mạc. Đi được một hồi thì người học trò thấy đói bụng và mới nhớ chợt là thầy mình có có 18 quả táo, thế là tính mở miệng xin Thầy nhưng lại ngại. Tại vì lúc nãy Thầy kêu lụm sắt mà không lụm nên không dám mở miệng xin và đành nhịn đói
– Nhưng mà người Thầy thì rất là thông thái và trí tuệ, quá trình mà đi như vậy, người Thầy giả vờ đánh rơi Quả Táo. Thầy đi trước, thầy giả vờ đánh rơi một quả táo. Người Học trò nhặt táo ăn rất ngon lành và cứ như vậy Thầy rất là tâm lý. Cứ đi khoảng một đoạn, một quãng đường thì người Thầy giả vờ đánh rơi thêm một quả táo nữa. Và cứ như vậy, một hành trình trải dài cuối cùng cũng băng qua sa mạc và cũng hết 18 quả táo.
– Lúc này người Thầy mới quay lại nhẹ nhàng hỏi Học trò: Con à, con ăn Táo có ngon không?
– Người học trò bẽn lẽn nói: Dạ, Dạ ngon…
– Người Thầy hỏi thêm một câu nữa: Con học được gì từ việc ăn Táo?
– Người Học trò lúc này mới nói với Thầy: Dạ, thưa Thầy, biết ơn Thầy đã Dụng tâm, con học được một bài học rất là quan trọng trong cuộc đời. => Đó chính là phải chi con cúi đầu một lần đúng lúc thì đã không phải mất 18 lần cúi đầu chỉ vì miếng ăn.
– Nghe xong câu nói này, Thầy cười nói: Tốt rồi đó, con người ai cũng có sĩ diện nhưng tùy giai đoạn cuộc đời mà cái sĩ diện nó đáng giá bao nhiêu. Nếu con cúi đầu một lần để học tập đúng lúc những cái điều cần thiết của cuộc đời thì tương lai con không phải nhiều lần cúi đầu.

✍ BÀI HỌC:
– Nếu cúi đầu một lần để học tập đúng lúc những cái điều cần thiết của cuộc đời thì tương lai con cái của mình không phải nhiều lần cúi đầu.
– Con người ai cũng có sĩ diện, nhưng mà tùy giai đoạn cuộc đời tự vấn lại sĩ diện đáng giá bao nhiêu, lúc đó tự đưa lên bàn cân.
– Một lần cúi đầu để học tập đúng lúc những điều cần thiết trong cuộc đời thì tương lai không phải nhiều lần cúi đầu xin việc cho con cái.
– Một lần cúi đầu để học tập đúng lúc những điều cần thiết trong cuộc đời thì tương lai không phải nhiều lần cúi đầu để lo cho sức khỏe của cha mẹ (ví dụ phải đi mượn tiền để lo cho sức khỏe của ba mẹ).
– Giai đoạn tuổi trẻ của con người thì người ta sẽ nhìn vào cha mẹ mình mà đối đãi với mình. Giai đoạn trung niên của con người, người ta sẽ nhìn vào mình mà đối đãi với cha mẹ mình.

=> Đừng để già rồi mới hối hận, thường khi về già con người chỉ hối hận bởi những điều họ chưa làm chứ không phải những gì họ đã làm

Con người không cần dạy dỗ mà con người cần nhắc nhở. Thông thường con người sẽ quên những điều tốt đẹp nếu không thường xuyên được nhắc nhở. Nên trong đời nếu có một người thầy nhắc nhở những điều hay lẽ phải thì thật là phước báu biết bao đúng không cả nhà ❤️
Trân trọng biết ơn cô giáo Nguyễn Thị Bích Nga Cecilia đã chia sẻ.
Trân trọng biết ơn chị Anna Hồng Thắm đã trao cơ hội để e thêm một lần trưởng thành cùng sân khấu.Có 17 bình luận cho “LÀM CHỦ THÀNH CÔNG.”

  1. E là thành viên trong khóa học 21 NGÀY ĐÁNH THỨC CHIẾN THẦN K01 e gửi lời cám ơn đến thấy, buổi học rất ý nghĩa của thầy cho e biết được điểm yếu của mình và mình nên sửa đổi như thế nào cho hợp lý
    Cám ơn thầy ạ

Bình luận cho nội dung này đang được tắt.

Shopping Cart
Scroll to Top