Một lần nọ tôi được nghe một cuộc trò chuyện giữa thầy tôi và một học viên. Chị ấy nói chị thương ch

🌷Một lần nọ tôi được nghe một cuộc trò chuyện giữa thầy tôi và một học viên. Chị ấy nói chị thương cho thân phận người phụ nữ, họ thật yếu thế và chị cảm thấy phụ nữ cần được bảo vệ, chị có một cộng đồng chuyên bảo hộ và giúp đỡ chị em phụ nữ khi gặp khó khăn. Chị nhờ thầy cố vấn thêm.

Thầy mới nói rằng:

– Nếu hình ảnh tâm trí của chị đã thấy phụ nữ là yếu thế, là đáng thương thì chị không thể nào giúp họ được, bởi vì thế giới bên trong tạo nên thế giới bên ngoài, chị càng làm thì sẽ càng thấy nhiều phụ nữ yếu thế, đáng thương xuất hiện, chị càng làm sẽ càng cảm thấy cuộc đời này bất công, xã hội đáng trách.

🌷Có một câu chuyện sau đây:

Một người diễn giả nổi tiếng ông đã giúp cho hàng ngàn gia đình hạnh phúc, trong một lần xuất bản sách thì các phóng viên mới lại hỏi vợ của ông rằng:

– Thưa bà, chồng của bà là một người có sức ảnh hưởng, ông đã giúp cho hàng ngàn con người hạnh phúc, vậy ông có mang lại hạnh phúc cho bà không?

Người vợ trả lời

– Không

Một phóng viên khác lại hỏi câu hỏi tương tự bà cũng trả lời là “Không”

Trong đó có một phóng viên khác lanh trí chạy đến hỏi bà

– Tại sao lại vậy ạ?

Người vợ trả lời

– Bản thân tôi đã tự hạnh phúc rồi, ông ấy chỉ mang lại hạnh phúc hơn cho tôi mà thôi.

❤️Phụ nữ khi đã yêu mình đủ, hạnh phúc đủ thì những người khác đến là để làm họ hạnh phúc hơn mà thôi. Nhưng nếu phụ nữ chưa thấy mình hạnh phúc, bên trong còn thiếu thì sẽ luôn đòi hỏi ở người khác, thì người khác có làm gì thì phụ nữ cũng sẽ luôn cảm thấy không được yêu thương.

☘️Giống như dân gian có câu: “chúng ta chỉ có thể bố thí cho người nghèo và giúp người giàu giàu hơn” bởi vì bên trong người ta có hình ảnh họ đang nghèo rồi mình sao giúp họ giàu được, còn nếu họ có cái hình họ giàu rồi, giờ chỉ là họ chưa có nhiều tiền thôi thì khi đó mình mới giúp họ giàu hơn được.

Nghe tới đây chị học viên ấy giật mình và hỏi thầy vậy e nên làm gì?

– Thầy nói rằng, nếu có giúp đỡ thì trước hết chị phải thấy được rằng họ đang không có vấn đề, phụ nữ không hề yếu thế, minh chứng là những người đàn ông xung quanh em em thấy ai cũng đều sợ vợ mà 😋. Nếu có giúp chị hãy giúp họ định hướng về tương lai, định hướng phát triển cho họ, đó là điều nên làm.

Chị nước mắt giàn dụa biết ơn thầy

🌷Câu chuyện trên đây là có thật và được cô giáo Nguyễn Thị Bích Nga Cecilia viết lại trên lời văn của mình và thêm vào một số câu chuyện cùng bối cảnh ạ.
Trân trọng biết ơn sự dụng tâm của cô giáo.

Ps: Hình ảnh những người Phụ Nữ đi tập nói chuyện với Cây để về nói chuyện với Chồng.
Có 11 bình luận cho “Một lần nọ tôi được nghe một cuộc trò chuyện giữa thầy tôi và một học viên. Chị ấy nói chị thương ch”

  1. Cám ơn thầy về bài học,rất thấm.Em đã kết bạn với một cây và đã đặt tên cho bạn ấy và hứa rằng lần sau lên đây sẽ là một câu chuyện khác.Câu chuyện thành công!!
    Em xin cám ơn thầy❤️❤️

Bình luận cho nội dung này đang được tắt.

Shopping Cart
Scroll to Top