THƯ GỬI CHA …..ĐIỀU CON CHƯA NÓI……

📖THƯ GỬI CHA …..ĐIỀU CON CHƯA NÓI…
Mỗi lần học lớp Thầy Phạm Thành Long, thấy Bố của Thầy chạy khắp nơi chụp hình, lưu những khoảnh khắc thật đẹp. Dù ông rất lơn tuổi. Thầy khoe hành trình cùng ông vượt Châu Âu. Và đi đâu cũng thấy hình bóng ông và Thầy song hành cùng nhau, từ sân khấu đến du lịch đến chăm sóc gia đình, con từng ước giống vậy, nhưng có lẽ rất khó,
Con thật bất tài cha à…..

👴Cha già rồi đúng không?!
Con xin lỗi cha, con thật vô tâm
Cả cuộc đời của cha
Chỉ sống với những ước mơ ngày thơ tự vẽ nơi tim
Có lẽ, cuộc đời còn có bao nhiêu lần 10 năm nữa…

🧘‍♂️Cha à, thực sự con rất giận cha, thậm chí có đôi lúc rất ghét cha nữa. Có lẽ cha là người cảm nhận rõ rệt nhất những cảm xúc cay đắng mà đứa con này đã đối xử với cha, phải không ạ? Cha có biết vì sao con giận cha không?

🏃‍♂️Con giận cha ngay từ những ngày khi con còn học mẫu giáo, giận từ khi con lên tiểu học cho đến những ngày học cấp ba. Cha biết vì sao không ạ? Vì những lần cha làm khổ mẹ, cha không kìm chế được những cơn giận dữ, cơn hành hung mà ma men sai khiến cha, cha cứ đánh rồi tỉnh rồi lại uống. Nhiều lần như vậy cứ hiển hiện lên tâm trí của một đứa trẻ còn ngây thơ như thế, sao con chịu được hả cha, sao con không giận cha được dù tình cảm thưở ban sơ con dành cho mẹ cha đều quan trọng như nhau…Nhưng điều đó con tạm đổ lỗi cho ma men ấy-cái thứ đã tước đi bao nhiêu hạnh phúc của một gia đình, một mái ấm tình thương mà con luôn nâng niu gìn giữ.

💞Cha có biết con thèm cái cảm giác mỗi khi tan học, dưới cái nắng nóng oi bức của những ngày hạ khắc nghiệt, trên đường đi học về con tưởng tưởng rằng khi mình về đến nhà chào cha lễ phép, cha sẽ hỏi thăm con” Hôm nay con đi học có mệt không ?
Chỉ một lời hỏi ấy thôi cũng đủ dịu êm như dòng suối mát thanh lọc tâm hồn con sau một ngày u buồn bão tố. Nhưng cuối cùng con lại nhận được gì vậy cha. Chỉ là ánh mắt dửng dưng mà cha dành cho con.

⏰Rồi thời gian cứ trôi, con cảm nhận như có một bức tường thành vững chắc khó mà đập vỡ được dựng nên bởi sự vô cảm của cha và cả chính con. Con trở nên vô cảm với những gì cha nói, xem cha như một sự tồn tại tất yếu trong cuộc sống của con. Nhiều khi, trong những lúc đi chơi với bạn bè, nghe chúng bạn kể về cha của mình với ánh mắt đầy tự hào, con cũng chỉ ngậm ngùi nén một tiếng thở trong lòng bao xúc cảm. Lúc trước con mong muốn ở cha nhiều, nhưng lớn dần lên con nhận ra rằng:” Khi ta càng hy vọng, càng mong ước, càng khát khao mà tiếng nói hiện thực lại trái ngược thì ta chỉ càng rơi vào bi kịch, khổ đau mà thôi” Chính vì vậy, con cứ sống cuộc sống của mình, cha cứ sống cuộc sống mà cha đã chọn.

Giai đoạn này cả nước ta cùng thế giới phải đối mặt với nạn dịch COVID 19.
Đối với con, khoảng thời gian này cực kỳ khó khăn vì công việc 3 năm nay gặp rất nhiều thử thách, thất bại liên tục, nhưng con vẫn tỏa ra mình rất ổn dù có lúc tưởng là ko thể sống tiếp, nhưng gia đình vẫn là nỗi canh cánh trong lòng con, mong muốn gắn kết gia đình, tìm về chốn bình yên, nơi để trở về và trở thành SIÊU NHÂN để đương đầu với mọi khó khăn, thử thách. Dù nhiều trăn trở vẫn chưa thể hiện thực hóa, nhưng con tin, bản thân con đang trưởng thành mạnh mẽ mỗi ngày, gia đình ta sẽ tốt lên mỗi ngày.

🧏‍♂️Con còn nhớ trong bài văn ” Chiếc thuyền ngoài xa” về người đàn ông hàng chài – người đàn ông cũng hành hung bạo lực vợ làm khổ vợ khổ con. Quả thật lúc đó con ghét người đàn ông ấy lắm cha à.
Bây giờ con mới hiểu cái gốc rễ đằng sau sự việc ấy. Người đàn ông hàng chài kia tuy đáng trách vì bạo hành vợ nhưng lại vô cùng đáng thương. Bởi ông ta là nạn nhân của hoàn cảnh nghèo đói, ông ta đánh vợ bởi đó là cách để ông ta có thể giảm stress, những căng thẳng của một người trụ cột trong gia đình. Ông ta không biết uống rượu do vậy đánh vợ là cách để ông ta giải tỏa. Nhớ lão đàn ông ấy con lại nghĩ về cha, con thấy bóng hình cha hiển hiện rõ trên từng câu chữ con cảm nhận. Cha ơi bấy lâu nay cái vẻ mặt đăm chiêu ấy, cái vẻ mặt nghiêm nghị vô cảm, những hành động không được đẹp ấy là do cha áp lực bởi cuộc sống xô bồ ngoài kia, phải không cha?

💝Con thực sự xin lỗi cha…Con đã sai, đã trách nhầm cha, đã không chịu thử một lần nhìn lại, soi xét quán chiếu, đặt mình vào hoàn cảnh của cha, để hiểu cho cha, để cảm thông, bao dung cho người cha già ngày đêm dãi nắng dầm mưa ngoài đồng ruộng lo cha đàn con nhỏ dại khờ. Con thực sự xin lỗi…

📖Thời gian trôi qua, con mong cha tha lỗi cho đứa trẻ này vì những sự vô cảm mà trước đây con nỡ đối xử với cha. Cảm ơn cha luôn bao dung cho con,
Cảm ơn cha vì đã cùng mẹ sinh con ra, cho con biết ánh nắng mặt trời mỗi sớm mai thức dậy, cho con khờ dại và từng ngày trưởng thành.
Con cảm ơn cha mẹ rất nhiều….

🧘‍♂️Có thể viết được những dòng này ra thật con đã rất đắn đo nhưng một điều tuyệt vời con không thể ngờ đó là khúc mắc trong lòng con đã được gỡ bỏ, con có khóc đó, nhưng cũng mỉm cười đó, vì sau những ngày bão giông con cũng đã tìm thấy được ánh sáng của tình thương nơi cha.
Giờ đây, con chỉ hy vọng, cha vẫn luôn giữ nụ cười ấy trên đôi môi vẫn còn nức nẻ, cha hãy mở lòng, tâm sự với con nhiều hơn cha nhé. Con mong cha con luôn giữ sức khỏe của mình, có thể làm ít việc lại, bởi giờ đây con trai cha đã trưởng thành, đã có thể tự xoay xở bằng chính đôi bàn tay của mình, đủ bản lĩnh để đứng lên sau vô vàn thất bại, vẫn hiên ngang bước tiếp dù cuộc đời đầy sóng gió.

Con mong cha luôn ở đấy để khi mệt mỏi con có thể tựa vào vai cha để yêu thương và đong đầy hạnh phúc.
Mong bình an sẽ đến với người cha thân yêu của con.

Xin lỗi cha và cảm ơn cha vô ngần…
Sài Gòn ngày Cách Ly Covid Lần 4,
12h29, Chủ Nhật ngày 18.7.2021

Cảm ơn chủ Tịch Wow In Group chị Loan Lê đã truyền cảm hứng cho e giải bày tâm sự.

– Lê Văn Cương –Có 22 bình luận cho “THƯ GỬI CHA …..ĐIỀU CON CHƯA NÓI……”

  1. Đã đọc, hiểu cảm xúc của thầy và k biết nói gì hơn 😊 chúc bác thật khoẻ mạnh, chúc cho tình cảm cha con gắn kết và chúc cho gia đình mình mãi hạnh phúc ❤️

  2. C đọc tử đầu đến cuối, xúc động quá C ơi, bm e thật tự hào khi có một người con luôn biết nỗ lực hết mình như e! Chúc cô chú luôn mạnh khoẻ, gia đình luôn hạnh phúc ạ!

Bình luận cho nội dung này đang được tắt.

Shopping Cart
Scroll to Top